Hình ảnh bão “quái thú” Maria tàn phá mọi thứ trên đường đi

VOV.VN - Bão Maria khi quét qua Puerto Rico khiến toàn bộ nơi này mất điện, ảnh hưởng cuộc sống của hơn 3,5 triệu người.

Bão Maria là cơn bão thứ 2 đổ bộ vùng Caribe trong năm nay với sức gió đến hơn 200 km/h. Trong ảnh, ông Isidro dọn dẹp nhà cửa sau khi bão Maria quét qua khu vực San Juan, Puerto Rico. Ảnh: AFP/Getty.
Ông Abner Gomez, Giám đốc cơ quan xử lý khẩn cấp của Puerto Rico cho biết: "Khi chúng ta có thể ra ngoài, chúng ta sẽ nhìn thấy hòn đảo bị phá hủy. Cơn bão đã phá hủy mọi thứ trên đường đi". Trong ảnh một tòa nhà ở San Juan, Puerto Rico bị bão Maria phá hủy: EPA.
Bão Maria đã làm ngã đổ các tháp phát tín hiệu di động, trụ điện, cây cối, tốc mái nhiều căn nhà, gây lượng mưa ít nhất 50 cm. Ảnh một trạm xăng bị bão Maria phá tan nát: EPA.  
Lũ lụt lan rộng khiến hàng chục chiếc xe chìm trong những khu phố, nhiều con đường biến thành sông. Ảnh bãi đỗ xe tại Roberto Clemente Coliseum ở San Juan, Puerto Rico chìm trong biển nước: AFP/Getty.
Một quan chức  của Puerto Rico nói rằng 80% trong số 454 ngôi nhà ở khu vực Juana Matos đã bị phá hủy. Trong ảnh bão Maria thổi bay mái của nhiều ngôi nhà ở San Juan: AFP/Getty.
Trong khi đó, các làng chài gần Vịnh San Juan bị ảnh hưởng bởi những con sóng cao hơn 1,2 m. Ảnh biển động dữ dội do ảnh hưởng của bão Maria: LA Times.
Lệnh giới nghiêm cũng được ban ở Puerto Rico từ 18h (giờ địa phương) ngày 20/9 đến sáng 23/9. Trong ảnh, đường phố vắng lặng ở San Juan, Puerto Rico: AFP/Getty.
Thống đốc Puerto Rico, ông Ricardo Rossello, đã đề nghị Tổng thống Donald Trump tuyên bố khu vực đảo này trong tình trạng thảm hoạ, từ đó tăng ngân sách hỗ trợ khắc phục thiên tai. Ảnh một chiếc ô tô nằm “ngửa bụng” vì sức mạnh của bão Maria: EPA.
Tính đến 17h (giờ địa phương), Maria đã suy yếu thành bão cấp 2 với sức gió 175 km/giờ. Ảnh khung cảnh tan hoang ở một khu phố tại Puerto Rico: AFP/Getty.

Hiện tâm bão nằm ngoài khơi bờ biển Tây Bắc của Puerto Rico đang di chuyển với vận tốc 19 km/giờ. Khung cảnh ngổn ngang trên đường phố Guayama ở Puerto Rico: Reuters.
Trước khi đến Puerto Rico, bão Maria cũng càn quét Cộng hoà Dominica. Ảnh cây gẫy đổ trên các con phố ở Miramar sau bão: Getty.
Thủ tướng Dominica nói rằng siêu bão Maria đã phá hủy tất cả những gì mà tiền bạc có thể mua được tại đảo quốc này. Trong ảnh, biển quảng cáo bị bão Maria quăng quật nằm ngổn ngang trên đường phố ở San Juan, Puerto Rico: EPA.
Người đàn ông bước đi trên con phố bừa bộn cành, lá cây sau bão Maria ở San Juan, Puerto Rico. Ảnh: EPA.
Chiếc ô tô nằm lấp ló trong đống mái tôn bị bão Maria thổi bay. Ảnh: AFP/Getty.
Cư dân ở San Juan, Puerto Rico thu dọn những gì còn sót lại sau bão Maria. Ảnh: AFP/Getty.
Cây cối, cột điện đổ nằm ngổn ngang trên một con phố ở Puerto Rico. Ảnh: EPA.
Người dân trong một khu trú ẩn tạm thời. Ảnh: AFP/Getty.
Khung cảnh hoang tàn ở khu vực Miramar, lân cận San Juan, Puerto Rico. Ảnh: Getty.
Lũ quét xảy ra ở khu vực thị trấn Guayama sau bão Maria. Ảnh: Facebook./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ảnh: Siêu bão “quái thú” Maria điên cuồng tàn phá vùng Caribe

VOV.VN - Với tốc độ gió lên đến 250km/h, siêu bão “quái thú” Maria đã và đang tàn phá các đảo trong vùng Caribe khiến khu vực này trở nên hoang tàn.

Bão "quái thú" Maria đổ bộ Dominica, cảnh báo “hậu quả tàn khốc”

VOV.VN - Trung tâm dự báo bão Quốc gia Mỹ (NHC) cho biết, bão Maria đã đổ bộ Dominica đêm 18/9 (theo giờ địa phương) với sức gió 260km/h.

Tin cùng chuyên mục