Hình ảnh những khu ổ chuột lớn nhất thế giới

VOV.VN -Các khu ổ chuột trên thế giới thường thiếu điện, nước sạch, vấn đề vệ sinh môi trường, các dịch vụ cơ bản không được đảm bảo và tỷ lệ tệ nạn xã hội cao.

Tọa lạc trên một sườn đồi ở Rio de Janeiro, Rocinha là khu ổ chuột lớn có hơn 11 triệu người sinh sống. Phần lớn các khu nhà ở được làm từ nguyên liệu thô như đá cứng, không giống như các cấu kiện kim loại điển hình trong rất nhiều các khu nhà ổ chuột ở châu Phi và châu Á.


Khu ổ chuột Khayelitsha ở Nam Phi được hình thành vào năm 1985. Đây là một khu vực hết sức nghèo nàn, có nhiều người mắc bệnh AIDS, tỉ lệ người thất nghiệp và tội phạm rất cao. 


Khu Cité Soleil ở Haiti có dân số chủ yếu là trẻ em và thanh thiếu niên. Các hình thức bạo lực khủng bố xuất hiện nhiều ở đây. Đây là một trong những nơi nghèo và nguy hiểm nhất ở châu Mỹ.


Khu Dharavi, Mumbai, Ấn Độ gồm các gia đình có người di cư sau những năm 1960; 40% hộ gia đình ở đây thuộc diện nghèo đói, 39% hộ gia đình thuộc diện thu nhập thấp. Khu ổ chuột này là một trong những khu lớn nhất và nghèo nhất ở châu Á.


3 triệu người ở các khu ổ chuột của Greater Cairo, Ai Cập, phải sống trong điều kiện không có điện, nước. Họ tìm nơi trú ẩn ở bất cứ nơi nào có thể ở bao gồm cả những nghĩa trang, những căn hộ đô thị bị bỏ hoang. Manshiet là khu ổ chuột lớn nhất ở Cairo, là nơi trú ngụ của hơn 1 triệu người dân nghèo. 


Orangi Town  (Pakistan) là khu ổ chuột lớn nhất châu Á. Do thiếu nguồn nước sinh hoạt, cư dân ở đây buộc phải mua nước sạch từ các cộng đồng khác. Việc kiếm đủ tiền để trang trải cho các nhu cầu cơ bản của cuộc sống là một thách thức đối với người dân nơi đây.


Khoảng 2,5 triệu người sống tại khu ổ chuột Kibera ở Nairobi (Kenya). Người dân phải đi bộ nhiều dặm trên những tuyến đường không trải nhựa tới nơi làm việc, đi qua những ngôi nhà làm bằng kim loại và các cửa hàng làm từ những thùng phế liệu. Chỉ có 20% dân cư ở đây được cung cấp điện. Các bệnh như thương hàn và dịch tả khá phổ biến trong khi không có bất cứ bệnh viện hay phòng khám nào ở đây.


Neza-Chalco-Itza ở Mexico City, là một trong những khu ổ chuột lớn nhất thế giới. Bất chấp những nỗ lực của Chính phủ, nhu cầu về nhà ở giá rẻ vẫn đang gia tăng mạnh mẽ ở Mexico.


Maharashtra là khu ổ chuột đại diện cho khoảng cách giàu nghèo trong cả nước. Đây là khu ổ chuột lớn nhất và nghèo nhất của Ấn Độ. Khu vực này là một trong những nơi ô nhiễm nhất trên thế giới, không có bất kỳ nhà máy xử lý nước thải sinh hoạt và các chất độc công nghiệp nào ở đây.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục