Hình ảnh quân đội Nga rầm rộ tổng duyệt cho Ngày Chiến thắng

Chiều tối 4/5, buổi tổng duyệt thứ ba cho lễ duyệt binh chào mừng Ngày Chiến thắng (9/5) đã được tổ chức tại Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow, Nga.

Khoảng 100 khí tài các loại và 14.000 quân nhân Nga đã tham gia vào buổi tổng duyệt kéo dài tới nửa đêm. Bộ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Serdyukov cũng có mặt để theo dõi các hoạt động chuẩn bị cuối cùng cho sự kiện trọng đại của nước Nga.

Tham gia buổi diễn tập này có hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander-M (SS-26 Stone), tên lửa đạn đạo Topol-M, 16 hệ thống phòng không S-400 Triumph, hệ thống tên lửa-pháo Pantsir-S, cùng các xe tăng, xe bọc thép, pháo tự hành...

Chuẩn bị cho ngày 9/5, các buổi tổng duyệt tối lần lượt diễn ra vào các ngày 26/4, 1/5 và 3/5. Trước lễ duyệt binh chính thức chào mừng Ngày Chiến thắng vào 9/5, còn có một buổi tổng duyệt ban ngày vào 6/5.

Lễ duyệt binh chào mừng Ngày Chiến thắng 9/5 được tổ chức tại thủ đô Moscow và nhiều thành phố khác của Nga sẽ kéo dài trong khoảng 45 phút. Vào 22h00 cùng ngày, cao trào của lễ kỷ niệm Ngày Chiến thắng là màn bắn pháo hoa tại nhiều địa điểm khác nhau.

Tổng cộng sẽ có khoảng 1.500 cựu chiến binh Thế chiến II đã được mời đến tham dự cuộc duyệt binh ngày 9/5 tới./.

Sẽ có khoảng 1.500 cựu chiến binh Thế chiến II đã được mời đến tham dự cuộc duyệt binh ngày 9/5 tới

Viết bình luận