HLV Calisto: Tuyển Việt Nam sẽ giành chiến thắng
Sáng nay (27/12), HLV trưởng hai đội tuyển Việt Nam – Thái Lan, Ban tổ chức giải và Ban tổ chức địa phương đã có cuộc họp báo.
Tại cuộc họp báo, HLV trưởng của Việt Nam và Thái Lan khẳng định, giành thắng lợi và đoạt cúp vô địch là mong muốn của cả hai đội.
HLV Calisto cho biết, sau trận chung kết lượt đi, các cầu thủ Việt Nam có phần suy giảm thể lực, chính vì vậy, sự phối hợp chặt chẽ là điều cần thiết trước đối thủ Thái Lan và sẽ nhập cuộc với tinh thần quyết thắng.
Trong trận đấu ngày 28/12, các cầu thủ của Việt Nam sẽ phải chuẩn bị kỹ lưỡng cả về thể lực cũng như tinh thần.
Ông Calisto cho rằng, chúng ta đã đến rất gần chiếc cúp vô địch nhưng thời điểm cuối là hết sức quan trọng, nếu như đánh mất sự tập trung thì thật đáng tiếc. Đã có lúc người hâm mộ cũng không tin tưởng vào khả năng vào đội tuyển nhưng sau 10 trận vừa qua, trước những đối thủ mạnh như: Thái Lan, Singapore, Malaysia nhưng đội tuyển chỉ thua 1 trận. Chính vì vậy, ông tin tưởng vào khả năng của các cầu thủ và đội tuyển Việt Nam sẽ cố gắng hết sức.
Trong khi đó, HLV Peter Ried cho rằng, dù thua ở trận lượt đi nhưng các cầu thủ Thái Lan đã có một trận đấu tốt. Thái Lan đánh giá đúng khả năng của các cầu thủ Việt Nam nhưng hàng phòng ngự đã có lúc mắc sai lầm trong khi thủ môn của đội tuyển Việt Nam đã có một trận đấu tuyệt vời. Ông Peter Ried nhấn mạnh: “Chúng tôi không còn lựa chọn nào khác là phải giành chiến thắng. Đội hình của đội tuyển Thái Lan sẽ có những thay đổi”.
Đã giành được thắng lợi ngay trên sân khách nhưng HLV Calisto vẫn đánh giá rất cao đối thủ của đội tuyển Việt Nam trong trận đấu ngày mai khi nhận xét đội tuyển Thái Lan rất mạnh, với những cầu thủ kinh nghiệm và họ hoàn toàn có khả năng giành cúp vô địch giải lần này. Tuy nhiên, đội tuyển Việt Nam sẽ ra sân với mục tiêu giành chiến thắng, cho dù chỉ cần hoà, chúng ta cũng sẽ đăng quang ngôi vô địch.
HLV Calisto nhấn mạnh: “Hy vọng chúng ta sẽ giành cúp sau trận đấu ngày mai và tôi hứa các cầu thủ sẽ thi đấu với 200% khả năng của mình. Tôi luôn nhắc nhở các học trò của mình phải tôn trọng đối thủ vì nếu Thái Lan vô địch cũng không có gì là lạ. Nhưng đội tuyển Việt Nam đang có phong độ tốt, đặc biệt là sau trận chung kết lượt đi. Đây là nhân tố rất thuận lợi. Đến thời điểm này, đội tuyển Việt Nam đã sẵn sàng để giành chiến thắng trong trận đấu ngày mai và chúng tôi sẽ làm hết sức mình để đạt mục tiêu”.
Chiều nay 27/12, đội tuyển Việt Nam có buổi tập cuối cùng trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình trước trận chung kết lượt về. Ngay sau đó là buổi tập của đội tuyển Thái Lan./.