Hồ Bắc (Trung Quốc) ghi nhận số ca mắc Covid-19 giảm xuống một con số

Hồ Bắc (Trung Quốc) ghi nhận số ca mắc Covid-19 giảm xuống một con số

VOV.VN - Tốc độ lây lan dịch Covid-19 do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây ra đã được kiềm chế đáng kể ở Trung Quốc trong 7 ngày gần đây.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc ngày 12/3 xác nhận chỉ có 8 trường hợp nhiễm virus corona mới (SARS-CoV-2) gây dịch bệnh Covid-19 ở tỉnh Hồ Bắc. Đây là lần đầu tiên các số liệu thống kê hàng ngày cho kết quả số ca nhiễm ở tâm dịch Hồ Bắc dừng lại ở mức 1 con số.

ho bac (trung quoc) ghi nhan so ca mac covid-19 giam xuong mot con so hinh 1
Tốc độ lây lan dịch Covid-19 do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây ra đã được kiềm chế đáng kể ở Trung Quốc trong 7 ngày gần đây. Ảnh: Reuters.

Tốc độ lây lan dịch Covid-19 đã được kiềm chế đáng kể ở Trung Quốc trong 7 ngày gần đây. Điều này được cho là kết quả của nhiều tuần áp dụng các biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt, bao gồm cả việc phong tỏa thành phố Vũ Hán với11 triệu dân ở Hồ Bắc.

Theo số liệu thống kê ngày 12/3, ngoài Hồ Bắc, Trung Quốc có 7 trường hợp nhiễm mới, trong đó có 6 ca nhiễm bệnh từ nước ngoài trở về nước. Cụ thể, trong 6 trường hợp này có 3 người ở tỉnh Quảng Đông, 2 ở Cam Túc và 1 ở Hà Nam.

Nhìn chung, việc chỉ có 15 trường hợp nhiễm mới được xác nhận ở Trung Quốc đại lục trong ngày 11/3 là rất đáng khích lệ khi so sánh với con số 24 ca nhiễm được ghi nhận một ngày trước đó.

Như vậy, tổng số ca nhiễm SARS-CoV-2 ở Trung Quốc đại lục hiện là 80.793 người. Đến hết ngày 10/3 đã có 62.793 người (tương đương gần 80%) mắc Covid-19 hồi phục và được xuất viện./.

Nguồn: Channel News Asia

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close