Hoàng tử Anh William thăm chính thức Israel và Palestine

VOV.VN -Hôm nay (25/6), Hoàng tử Anh William, cháu trai của Nữ hoàng Elizabeth thăm chính thức Israel và Palestine.

Hoàng tử Anh William, cháu trai của Nữ hoàng Elizabeth, là người đứng thứ 2 trong thứ tự kế vị ngai vàng nước Anh sẽ là thành viên cấp cao đầu tiên của Hoàng gia nước này thăm chính thức Israel và Palestine.

Chuyến thăm của vị Hoàng tử 36 tuổi này diễn ra trong bối cảnh tiến trình hòa bình Trung Đông đang gặp nhiều bế tắc, cùng với những diễn biến căng thẳng tại dải Gaza cũng như vấn đề chủ quyền thành phố Jerusalem.

Theo người phát ngôn của Hoàng tử William, Trung Đông với nhiều “thách thức phức tạp” song chuyến thăm lần này của nhân vật Hoàng gia Anh sẽ không mang theo “một mục tiêu chính trị”.

hoang tu anh william tham chinh thuc israel va palestine hinh 1
Hoàng tử William (trái). Ảnh: Elle

Được biết trong chuyến thăm lần này, Hoàng tử William không đi cùng vợ là Nữ Công tước xứ Cambridge. Những nơi vị hoàng tử dừng chân sẽ là thành phố Tel Aviv (Israel), thành phố Jerusalem và thành phố Ramallah ở Bờ Tây.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

 Hiện chính phủ và người dân Israel và Palestine đều rất hân hoan chào đón vị Hoàng tử nước Anh tới thăm.

Dù Anh luôn coi Israel là một đồng minh thân thiết, song Vương quốc này thời gian qua vẫn giữ nguyên lập trường không ủng hộ sự công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel của Mỹ và cũng không theo chân Washington để di dời Đại sứ quán từ Tel Aviv tới Jerusalem.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trước Hoàng tử William, một vài thành viên gia đình Hoàng gia Anh đã thăm “không chính thức” Israel, gần nhất là Thái tử Charles, cha của William đến Israel dự đám tang cựu Tổng thống Israel Shimon Peres năm 2016./.

Đình Nam/VOV1
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thời tiết hôm nay: Mưa dông diện rộng sắp bao trùm miền Bắc
VOV.VN - Trong ngày và đêm nay (17/2), mưa dông mở rộng ra toàn các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, với khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds