Hoàng tử Anh William thăm chính thức Israel và Palestine

VOV.VN -Hôm nay (25/6), Hoàng tử Anh William, cháu trai của Nữ hoàng Elizabeth thăm chính thức Israel và Palestine.

Hoàng tử Anh William, cháu trai của Nữ hoàng Elizabeth, là người đứng thứ 2 trong thứ tự kế vị ngai vàng nước Anh sẽ là thành viên cấp cao đầu tiên của Hoàng gia nước này thăm chính thức Israel và Palestine.

Chuyến thăm của vị Hoàng tử 36 tuổi này diễn ra trong bối cảnh tiến trình hòa bình Trung Đông đang gặp nhiều bế tắc, cùng với những diễn biến căng thẳng tại dải Gaza cũng như vấn đề chủ quyền thành phố Jerusalem.

Theo người phát ngôn của Hoàng tử William, Trung Đông với nhiều “thách thức phức tạp” song chuyến thăm lần này của nhân vật Hoàng gia Anh sẽ không mang theo “một mục tiêu chính trị”.

Hoàng tử William (trái). Ảnh: Elle

Được biết trong chuyến thăm lần này, Hoàng tử William không đi cùng vợ là Nữ Công tước xứ Cambridge. Những nơi vị hoàng tử dừng chân sẽ là thành phố Tel Aviv (Israel), thành phố Jerusalem và thành phố Ramallah ở Bờ Tây.

 Hiện chính phủ và người dân Israel và Palestine đều rất hân hoan chào đón vị Hoàng tử nước Anh tới thăm.

Dù Anh luôn coi Israel là một đồng minh thân thiết, song Vương quốc này thời gian qua vẫn giữ nguyên lập trường không ủng hộ sự công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel của Mỹ và cũng không theo chân Washington để di dời Đại sứ quán từ Tel Aviv tới Jerusalem.

Trước Hoàng tử William, một vài thành viên gia đình Hoàng gia Anh đã thăm “không chính thức” Israel, gần nhất là Thái tử Charles, cha của William đến Israel dự đám tang cựu Tổng thống Israel Shimon Peres năm 2016./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ảnh: Nữ hoàng Anh và Hoàng thân Philip kỷ niệm 70 năm ngày cưới

VOV.VN - Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip đã trải qua cuộc hôn nhân kéo dài 7 thập kỷ mà chưa từng có mâu thuẫn công khai nào.

Bất ngờ Nữ hoàng Anh ngồi hàng ghế VIP London Fashion Week

VOV.VN - Nữ hoàng Anh ngồi cạnh "bà đầm thép" của làng thời trang,Tổng biên tập tạp chí thời trang hàng đầu thế giới Vogue, và ngắm những mẫu thiết kế ấn tượng.

Nữ hoàng Anh khai mạc Quốc hội khóa mới với chiếc mũ gợi nhớ về EU

VOV.VN - Ngày 21/6, Nữ hoàng Anh Elizabeth khai mạc Quốc hội mới được bầu sau cuộc tổng tuyển cử trước thời hạn ở Anh ngày 8/6 vừa qua.

Lý do Nữ hoàng Anh là người duy nhất không có hộ chiếu

Nữ hoàng Anh cũng phải qua kiểm soát khi đến quốc gia khác, nhưng nếu bị hỏi tên, hay nghề nghiệp, bà thường chỉ trả lời ngắn gọn: "Nữ hoàng".

Tin cùng chuyên mục