Hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9 tại Thái Lan

Ngày 27/8, đoàn đại biểu Đại sứ quán Lào tại Bangkok do Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào, Ouan Phommachack dẫn đầu đã đến Sứ Quán Việt Nam tại Bangkok chúc mừng

Nhân kỷ niệm lần thứ 64 quốc khánh nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam , ngày 27/8, đoàn đại biểu Đại sứ quán Lào tại Bangkok do Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào, Ouan Phommachack dẫn đầu đã đến Sứ Quán Việt Nam tại Bangkok chúc mừng.

Đại sứ Lào Ouan Phommachack đã điểm lại mối quan hệ hữu nghị truyền thống và tình đoàn kết đặc biệt giữa hai nước Lào và Việt Nam được các thế hệ lãnh đạo của Lào và Việt Nam vun đắp trong cuộc kháng chiến bảo vệ tổ quốc của mỗi dân tộc cũng như trong công cuộc xây dựng đất nước hiện nay.

Mối quan hệ hữu nghị truyền thống và tình đoàn kết đặt biệt này đã đơm hoa kết trái trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, giáo dục, văn hóa, xã hội... đặc biệt là trong lĩnh vực đầu tư . Hện Việt Nam đứng thứ hai trong tổng số các nước đầu tư vào Lào.

Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan, Nguyễn Duy Hưng đã đánh giá cao mối tình gắn bó keo sơn giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân các bộ tộc Lào. Đặc biệt, trong thời kỳ chiến tranh ác liệt đấu tranh vì độc lập tự do của mỗi nước, các chiến sĩ tình nguyện Việt Nam và các chiến sĩ Pa-thét Lào đã sát cánh bên nhau. “Lãnh đạo và nhân dân chúng tôi hết sức vui mừng thấy rằng mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Lào càng ngày càng mở rộng và sâu sắc thêm trong nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế, xã hội và văn hóa.... Bên cạnh sự hợp tác song phương giữa hai nước phát triển tốt đẹp, mối quan hệ hợp tác gắn bó với nhau giữa Việt Nam và Lào trong cơ chế hợp tác khu vực và quốc tế cũng đang ngày càng được tăng cường”, Đại sứ Nguyễn Duy Hưng nói./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên