Học sinh tiểu học và mẫu giáo ở Lào nghỉ học để tránh Covid-19

Học sinh tiểu học và mẫu giáo ở Lào nghỉ học để tránh Covid-19

VOV.VN - Thủ tướng Lào Thongloun Sisulith chỉ đạo cho tất cả học sinh mẫu giáo và tiểu học nghỉ học từ 17/3 đề phòng sự lây nhiễm của dịch Covid-19.

Chỉ đạo của Thủ tướng Lào được đưa ra trong bối cảnh tình hình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại một số quốc gia trong khu vực và thế giới.

Theo đó, từ hôm nay, 17/3, các trường tiểu học và mầm non của Lào sẽ cho học sinh nghỉ học cho tới hết Tết năm mới truyền thống của Lào (khoảng giữa tháng 4). Thủ tướng Thongloun Sisulith yêu cầu Ủy ban Quốc gia về ngăn ngừa và kiểm soát Covid-19 phối hợp với Bộ Giáo dục và Thể thao Lào triển khai triệt để quyết định này.

hoc sinh tieu hoc va mau giao o lao nghi hoc de tranh covid-19 hinh 1
Hành khách đến Lào qua các cửa khẩu quốc tế sẽ được kiểm tra thân nhiệt, sau đó sẽ được yêu cầu sát khuẩn tay trước khi nhập cảnh. Ảnh: TTXVN

Tuy chưa phát hiện có trường hợp nào dương tính với Covid-19, nhưng trong những ngày vừa qua, Lào đẩy mạnh nhiều biện pháp đề phòng nguy cơ dịch bệnh lây lan tại nước này. Đích thân Thủ tướng Thongloun cùng các thành viên của Ủy ban Quốc gia về ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh đã đi kiểm tra các trung tâm sẵn sàng ứng phó, điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 tại khu vực cửa khẩu Hữu nghị Lào-Thái Lan 1, Bệnh viện Hữu nghị tại thủ đô Vientiane và Trung tâm kiểm soát hành khách tại Sân bay Quốc tế Vattay.

Các chuyên gia của tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Lào cũng khuyến cáo các cơ quan y tế và người dân Lào cần phải hết sức thận trọng trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, bởi Lào là quốc gia có nguy cơ bị lây nhiễm rất cao./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close