Học sinh và sinh viên Australia tuần hành chống biến đổi khí hậu

Học sinh và sinh viên Australia tuần hành chống biến đổi khí hậu

VOV.VN -Hàng chục nghìn sinh viên Australia đã xuống đường tuần hành để kêu gọi chính phủ và các doanh nghiệp gia tăng nỗ lực ứng phó với biến đổi khí hậu.

Nhằm góp thêm tiếng nói mạnh mẽ trước khi diễn ra hội nghị thượng đỉnh về Biến đổi khí hậu tại Liên Hợp Quốc 3 ngày tới, ngày 20/9, hàng chục nghìn học sinh, sinh viên Australia đã nghỉ học để tham gia các cuộc tuần hành tại 100 thị trấn và thành phố trên khắp cả nước. Các bạn học sinh, sinh viên tổ chức cuộc tuần hành tại thành phố Sydney cho biết, cuộc tuần hành này là để chuyển ba yêu cầu tới chính quyền Australia.

hoc sinh va sinh vien australia tuan hanh chong bien doi khi hau hinh 1
Sinh viên Australia kêu gọi chính phủ và các doanh nghiệp năng lượng nỗ lực nhiều hơn nhằm thích ứng với biến đổi khí hậu.

“Thứ nhất, không có thêm bất kỳ dự án mới nào về khai thác than đá, dầu mỏ, khí, bao gồm cả các dự án khai thác mỏ của Adani. Thứ hai là đến năm 2030, Australia phải chuyển hoàn toàn sang sử dụng và xuất khẩu nhiên liệu tái tạo. Thứ ba là lên kế hoạch cho sự chuyển đổi và tạo việc làm cho những người từng làm việc liên quan đến nhiên liệu hóa thạch cũng như cộng đồng”, một học sinh cho biết,

Tham gia các cuộc tuần hành này không chỉ có học sinh, sinh viên mà còn thu hút sự ủng hộ của nhiều bố mẹ, ông bà, và cả các doanh nghiệp. Một số trường đại học tại Australia cho biết họ không phạt sinh viên nghỉ học để tham gia tuần hành. Khoảng 2.500 doanh nghiệp Australia cũng đã cam kết cho người lao động nghỉ làm ngày hôm nay để cùng góp thêm tiếng nói với các em học sinh, sinh viên.

Lachlan Kelly, một bạn thanh niên tham gia tuần hành nói: “Chúng ta đã chờ đợi 30 năm song mọi chuyện dường như vẫn dậm chân tại chỗ. Và tôi rất vui khi vấn đề này đang được bàn tán sôi nổi. Tôi cho rằng, với tư cách là một thanh niên, tôi có trách nhiệm cần phải lan truyền điều này”.

Trước cuộc tuần này ngày hôm nay, vào cuối năm ngoái và tháng 5 năm nay, hàng chục nghìn học sinh, sinh viên Australia cũng xuống đường để tham gia vào phong trào tuần hành vì biến đổi khí hậu trên toàn thế giới. Đây là những cuộc tuần hành lớn nhất trong các hoạt động của học sinh, sinh viên Australia nhằm gây sức ép với chính quyền trong vấn đề biến đổi khí hậu. Nó cho thấy, tầng lớp thanh niên hiện nay không chỉ quan tâm nhiều hơn mà còn ứng xử có trách nhiệm với tương lai của bản thân và của hành tinh này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close