Hội đồng Bảo an gia hạn hoạt động của Phái bộ Liên Hợp Quốc tại Mali

Hội đồng Bảo an gia hạn hoạt động của Phái bộ Liên Hợp Quốc tại Mali

VOV.VN - Hội đồng Bảo an ngày 29/6 thông qua Nghị quyết số 2531 gia hạn hoạt động của Phái bộ Liên Hợp Quốc tại Mali thêm 12 tháng.

Nghị quyết nhấn mạnh vai trò của Phái bộ Liên Hợp Quốc tại Mali (MINUSMA) trong việc hỗ trợ Chính phủ Mali và các bên liên quan thực hiện Hiệp định hoà bình và hoà giải năm 2015; thực hiện kế hoạch hỗ trợ Mali về bảo vệ thường dân, và giải quyết bạo lực tình dục, bảo vệ trẻ em, chấm dứt xung đột vũ trang, bảo vệ nhân quyền, phụ nữ, hoà bình và an ninh.

hoi dong bao an gia han hoat dong cua phai bo lien hop quoc tai mali hinh 1

Hội đồng Bảo an gia hạn hoạt động của Phái bộ Liên Hợp Quốc tại Mali

Nghị quyết cũng nhằm tăng cường sự hiện diện của các cơ quan hành pháp, tư pháp của Mali tại miền Bắc và miền Trung Mali; hỗ trợ lực lượng chung G5-Sahel trong cuộc chiến chống khủng bố, bạo lực cực đoan tại khu vực Sahel và khu vực biên giới với các nước láng giềng với Mali; đưa ra bộ tiêu chí làm cơ sở đánh giá thực hiện các nhiệm vụ của MINUSMA ở miền Trung Mali.

Phái bộ MINUSMA được thành lập tháng 4/2013 với nhiệm vụ hỗ trợ tiến trình chính trị và ổn định tình hình tại Mali.  Từ 2013 đến nay, HĐBA LHQ duy trì họp định kỳ 3 tháng/lần để nghe báo cáo về hoạt động của Phái bộ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close