Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc hôm nay bỏ phiếu về Aleppo

VOV.VN - Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc ngày 18/12 bỏ phiếu về một dự thảo nghị quyết của Pháp, nhằm đảm bảo hoạt động sơ tán khỏi Aleppo, Syria.

Dự thảo nghị quyết nêu rõ, hoạt động sơ tán dân thường phải dựa trên tinh thần tự nguyện và người dân có quyền lựa chọn điểm đến cho mình, cần phải bảo vệ an toàn cho tất cả các dân thường sơ tán cũng như ở lại Aleppo. 

hoi dong bao an lien hop quoc hom nay bo phieu ve aleppo hinh 1
Một phiên họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. (Ảnh: AFP).

Dự thảo nghị quyết cũng kêu gọi Tổng Thư kí Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon tái triển khai đội ngũ nhân viên nhân đạo, tiến hành các hoạt động giám sát trung lập, báo cáo tình hình sơ tán và bảo vệ dân thường.

Nghị quyết yêu cầu tất cả các bên tại Syria cho phép Liên Hợp Quốc và các đối tác tiếp cận với địa bàn ngay lập tức, không điều kiện và an toàn.

Hiện chưa rõ quyết định của Nga về việc bỏ phiếu cho dự thảo nghị quyết này.  

Nga trước đó đã bỏ phiếu phủ quyết 6 lần các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về Syria kể từ khi cuộc xung đột nổ ra vào năm 2011. Trung Quốc cũng bỏ phiếu phủ quyết 5 lần./. 

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Những khoảnh khắc ấn tượng trong cuộc gặp Thượng đỉnh Trump-Putin
VOV.VN - Ngày 16/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin lần đầu tiên có cuộc gặp Thượng đỉnh chính thức tại Helsinki, Phần Lan.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x