Hội đồng châu Âu bị nhiễm khói độc làm 20 nhân viên phải nhập viện

Hội đồng châu Âu bị nhiễm khói độc, 20 nhân viên phải nhập viện

VOV.VN - Tuy nhiên, trụ sở Hội đồng châu Âu tại Brussels (Bỉ) sẽ sớm mở cửa trở lại vào đầu tuần tới, không ảnh hưởng tới chương trình nghị sự của EU.

Vụ nhiễm khói độc xảy ra hôm qua (13/10) làm khoảng 20 nhân viên phải nhập viện.

hoi dong chau au bi nhiem khoi doc lam 20 nhan vien phai nhap vien hinh 1
Trụ sở Hội đồng châu Âu, tòa nhà Space Egg. (Ảnh: Euronews)

Theo người phát ngôn của Hội đồng châu Âu Pierre Meys, nhiều xe cứu thương đã được huy động tới hiện trường và tất cả mọi người đã được sơ tán khỏi tòa nhà.Những người bị nhiễm khói độc có các triệu chứng nôn ói, nhức mắt và được đưa vào bệnh viện kiểm tra. Hiện tất cả những người bị nhiễm khói độc đã trở về nhà.

Ông Meys cho biết, khi xảy ra sự việc, ở tầng bếp của tòa nhà có hợp chất hóa học độc hại gây khói.

Tuyên bố của Hội đồng châu Âu nêu rõ một vấn đề kỹ thuật liên quan đến hệ thống thông gió của khu bếp của tòa nhà gây khói độc hại đã làm ảnh hưởng sức khỏe của một số nhân viên khu bếp. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, hệ thống thông gió đã được sửa chữa và tuyên bố của Hội đồng châu Âu khẳng định hội nghị thượng đỉnh 28 nước thành viên Liên minh châu Âu (EU), với chương trình nghị sự tập trung thảo luận về vấn đề Brexit và tương lai châu Âu sẽ vẫn diễn ra theo kế hoạch vào tuần sau.

Tòa nhà Hội đồng châu Âu mang tên Trứng vũ trụ (Space Egg) do một kiến trúc sư người Bỉ thiết kế hình một chiếc đèn lồng toàn bộ bằng kính uốn cong nằm trong một khối lập phương khổng lồ ghép bằng 3.750 khung cửa sổ làm từ vật liệu tái tạo của 28 nước thành viên. Tòa nhà được xây dựng với kinh phí 321 triệu euro và mới khánh thành vào tháng 1/2017./. 

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close