Hối hận vì chụp ảnh với Trump ở địa điểm biểu tình, tướng Mỹ từ chức?

Hối hận vì chụp ảnh với Trump ở địa điểm biểu tình, tướng Mỹ từ chức?

VOV.VN - Tướng Mỹ Mark Milley được cho là đã trao đổi với các cố vấn thân tín về việc từ chức sau khi xuất hiện trong bức ảnh gây tranh cãi cùng ông Trump.

Một quan chức cấp cao trong quân đội Mỹ đã chia sẻ với những người thân tín của ông về ý định từ chức Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân sau khi vấp phải chỉ trích xoay quanh chuyến thăm gây tranh cãi của Nhà Trắng tới Nhà thờ St. John's Episcopal hồi đầu tháng này.

hoi han vi chup anh voi trump o dia diem bieu tinh, tuong my tu chuc? hinh 1

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Mark Milley. Ảnh: AP

Tướng Mark Milley, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ đã vấp phải chỉ trích khi nằm trong nhóm quan chức hộ tống Tổng thống Trump tới thăm một nhà thờ bị phá hủy một phần do các cuộc biểu tình vào tối hôm trước. Tổng thống Trump bị cáo buộc đã "dẹp" người biểu tình để chụp ảnh trong chuyến thăm này.

Sau khi xem xét tình hình, ông Milley đã liên lạc với những người thân tín của mình để thảo luận về khả năng từ chức, một số quan chức quốc phòng nhận định với NBC News song một quan chức khác cho biết ông Milley đã trao đổi với "một số cố vấn lâu năm để thảo luận về tình hình của ông ấy", chứ không phải để thảo luận về việc từ chức.

Sự xuất hiện của ông Milley đã bị chỉ trích nặng nề vì vị tướng này mặc quân phục khi chụp ảnh tại nhà thờ cùng Tổng thống Trump. Thông thường, các quan chức quân đội sẽ mặc trang phục trang trọng khi tham gia các cuộc họp ở Nhà Trắng và khi ông Milley mặc quân phục, nhiều người đã ám chỉ rằng vị tướng này ủng hộ tuyên bố của Tổng thống Trump về việc triển khai lực lượng thường trực Mỹ nhằm chống lại người biểu tình.

Trước đó, cả trong các sự kiện công khai lẫn trong các cuộc họp kín, Tổng thống Trump đã đe dọa sử dụng lực lượng thường trực để đối phó với những người biểu tình, bất chấp việc Vệ binh Quốc gia ở thủ đô Washington vẫn đang hoạt động - động thái khiến cả ông Milley và Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper phản đối mạnh mẽ.

Trong buổi lễ tốt nghiệp tại Đại học Quốc phòng Quốc gia sáng 11/6 (giờ Mỹ), ông Milley đã xin lỗi về sự việc trên và bày tỏ ông "lẽ ra không nên xuất hiện ở đó".

"Sự xuất hiện của tôi tại thời điểm đó và trong hoàn cảnh đó đã gây ra một luồng quan điểm rằng quân đội can thiệp vào các vấn đề chính trị trong nước. Là những lãnh đạo cấp cao, mọi thứ bạn thực hiện đều sẽ bị để ý kỹ lưỡng. Và tôi cũng không ngoại lệ. Như nhiều người đã thấy, bức ảnh có sự xuất hiện của tôi tại Quảng trường Lafayette đã làm dấy lên một cuộc tranh luận trên toàn quốc về vai trò của quân đội trong xã hội", ông Milley cho hay./.

Theo Business Insider

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close