Hoi nghi My-chau Phi: thuc day hop tac vi su tien bo<vov.vn

Hội nghị cấp cao Mỹ- Châu Phi: Cơ hội thúc đẩy hợp tác vì sự tiến bộ

VOV.VN - "Hội nghị cấp cao Mỹ-châu Phi là cơ hội để tái cam kết lại việc xóa bỏ đói nghèo, thúc đẩy hợp tác đầu tư và nhiều các lợi ích khác".

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Susan Rice ngày 30/7 cho rằng, Hội nghị cấp cao Mỹ và châu Phi diễn ra vào ngày 4/8 tới là cơ hội để tất cả các bên thúc đẩy hợp tác.

Tuyên bố của bà Rice đưa ra chỉ vài ngày trước khi Mỹ đón khoảng 50 nhà lãnh đạo châu Phi tại hội nghị cấp cao nhằm tăng cường mối quan hệ song phương. Hội nghị 3 ngày này tập trung thảo luận sự phát triển của khu vực và vai trò của Mỹ trong các hoạt động hợp tác đối tác và đầu tư với châu Phi. 

 

hoi nghi my-chau phi: thuc day hop tac vi su tien bo<vov.vn hinh 1 Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Susan Rice

Bà Rice nhấn mạnh: “Đây là thời điểm để đưa mối quan hệ đối tác lên một tầm cao mới. Đó là lí do tại sao Tổng thống Mỹ Obama lại tổ chức một hội nghị lịch sử này. Chúng ta sẽ tiếp tục hợp tác vì sự tiến bộ, sự thay đổi đúng hướng. Hội nghị cấp cao Mỹ-châu Phi là cơ hội để tái cam kết lại việc xóa bỏ đói nghèo, thúc đẩy hợp tác đầu tư và nhiều các lợi ích khác”.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng đang hối thúc Quốc hội nước này gia hạn Luật Cơ hội và Tăng trưởng châu Phi (AGOA) trước thời điểm hết hạn vào tháng 9/2015, nhằm tạo điều kiện cho Chính phủ và các doanh nghiệp Mỹ đẩy mạnh hơn nữa hợp tác thương mại với châu Phi.  

Theo thống kê, năm 2013, kim ngạch xuất khẩu từ các nước ở phía Nam sa mạc Sahara của châu Phi sang Mỹ đạt gần 27 tỷ USD, tăng gấp ba lần so với hơn một thập kỷ trước đó. /.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close