Hội nghị quốc tế chống Covid-19: Cam kết vaccine dành cho mọi người

Hội nghị quốc tế chống Covid-19: Cam kết vaccine cho mọi người dân

VOV.VN - Hội nghị quốc tế trực tuyến gây quỹ chống Covid-19 ngày 27/6 quyên góp được 6,9 tỷ USD từ Mỹ, EC và một số nước để đối phó với Covid-19.

Nhiều nước cũng cam kết, nếu bào chế vaccine chống Covid-19 thành công, tất cả mọi người đều có quyền tiếp cận.

hoi nghi quoc te chong covid-19: cam ket vaccine danh cho moi nguoi hinh 1
Ảnh minh hoạ: AP

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen nhấn mạnh: “Trước tiên chúng ta cần vaccine. Sau đó chúng ta cần đảm bảo vaccine cho tất cả mọi người. Tôi sẽ cố gắng thuyết phục các nước có thu nhập cao không chỉ dự trữ vaccine cho họ mà còn cho cả các nước có thu nhập thấp. Đó là những gì chiến dịch “Mục tiêu  toàn cầu - đoàn kết về vì tương lai” muốn nhấn mạnh. Đây là phép thử sự đoàn kết và sự kiện này tạo cho tôi niềm hy vọng”.

Hội nghị quốc tế gây quỹ chống Covid-19 là một sáng kiến chung của Liên minh châu Âu và nhóm Công dân Toàn cầu, bao gồm cả buổi biểu diễn trực tuyến gây quỹ từ nhiều ca sĩ nổi tiếng thế giới. Ủy ban châu Âu (EC) cùng với Ngân hàng đầu tư châu Âu cam kết 5,5 tỷ USD, Mỹ đóng góp 545 triệu USD, Đức 383 triệu Euro, Canada 219 triệu USD và Qatar 10 triệu USD.

40 nước tham gia vào hội nghị quốc tế này. Số tiền sẽ được sử dụng để tiến hành các xét nghiệm Covid-19, điều trị và bào chế vaccine, hỗ trợ những nước nghèo và những người yếu thế.

Các nhà lãnh đạo châu Âu  khác bao gồm Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Thủ tướng Anh Boris Johnson cũng có các cam kết hợp tác cùng nhau chống đại dịch./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close