Hội nghị thượng đỉnh SCO tổ chức vào tuần tới
Lãnh đạo các nước thành viên SCO sẽ thảo luận về việc hợp tác trong các lĩnh vực đối phó với khủng hoảng tài chính toàn cầu, chống chủ nghĩa khủng bố, chống buôn bán ma túy và các tổ chức tội phạm xuyên quốc gia.
Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 9 của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) sẽ diễn ra đầu tuần tới (15 - 16/6) tại thành phố Yekaterinburg, Liên bang Nga. Trong thời gian 2 ngày diễn ra hội nghị, lãnh đạo các nước thành viên sẽ tập trung thảo luận về các vấn đề quốc tế và khu vực nổi cộm hiện nay như biện pháp đối phó với khủng hoảng tài chính toàn cầu, hợp tác chống chủ nghĩa khủng bố, chống buôn bán ma túy và tấn công các tổ chức tội phạm xuyên quốc gia.
Theo thông lệ, hội nghị lần này dự kiến sẽ thảo luận về con đường phát triển của SCO, việc hợp tác với các nước quan sát viên và các tổ chức mang tính khu vực khác. Hiện SCO có 4 nước quan sát viên là Ấn Độ, Iran, Mông Cổ và Pakistan. Được biết, Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào từ ngày 14 – 18/6 sẽ tới Nga tham dự Hội nghị Thượng đỉnh SCO và tiến hành chuyến thăm chính thức Liên bang Nga./.