Hơn 14 triệu người dân Yemen trước nguy cơ chết đói

Hơn 14 triệu người dân Yemen trước nguy cơ chết đói

VOV.VN - Hạn hán và xung đột gây ra tình trạng khan hiếm lương thực khiến nhiều người Yemen có nguy cơ bị chết đói.

Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc (FAO) mới đây cho biết, có tới hơn 14 triệu người dân Yemen sống trong các vùng chiến sự bị vây hãm, đang rơi vào tình trạng thiếu thốn lương thực nghiêm trọng.

hon 14 trieu nguoi dan yemen truoc nguy co chet doi hinh 1
Trẻ em Yemen đang phải chịu nhiều khó khăn vì xung đột. (Ảnh: Courtesy)

Trả lời trước báo giới ngày 14/4, Đại diện Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc, ông Salah al-Hajj Hassan nhấn mạnh, vấn đề an ninh lương thực và suy dinh dưỡng đang là vấn đề vô cùng cấp bách tại Yemen.

Hiện, nguồn lương thực Yemen phụ thuộc nhiều vào nhập khẩu, do diện tích đất canh tác nông nghiệp tại quốc gia này chỉ chiếm 4% diện tích toàn lãnh thổ. Hạn hán, việc tưới tiêu bị gián đoạn do xung đột đã khiến công việc tự sản xuất lương thực của người dân gặp khó khăn.

Thêm vào đó, sự vây hãm của các lực lượng phiến quân đã đẩy việc nhập khẩu lương thực của Yemen trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Lượng thực khan hiếm, giá thành đắt đỏ khiến nhiều người Yemen không có lương thực.

Một số tổ chức quốc tế khác cũng cho biết, có tới 80% dân số Yemen đang cần cứu trợ về lương thực và y tế. Các cuộc đụng độ vũ trang giữa chính phủ Yemen, được sự hỗ trợ của Liên quân Saudi Arabia dẫn đầu và các tay súng phiến quân Houthi trong hơn 1 năm qua đã phá hủy hơn 500 bệnh viện và cơ sở y tế./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close