Hơn 200 bệnh nhân Covid-19 ở Vũ Hán được điều trị bằng tế bào gốc

Hơn 200 bệnh nhân Covid-19 ở Vũ Hán được điều trị bằng tế bào gốc

VOV.VN - Trung Quốc cũng đã áp dụng công nghệ tế bào gốc để điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 và thu được kết quả khả quan.

Được coi là một tiến bộ trong nghiên cứu và phát triển các công nghệ mới phục vụ trị liệu lâm sàng Covid-19, Trung Quốc tuyên bố đã hoàn thành việc điều trị bằng tế bào gốc cho hơn 200 ca bệnh tại thành phố Vũ Hán, tâm dịch toàn cầu.

hon 200 benh nhan covid-19 o vu han duoc dieu tri bang te bao goc hinh 1
Ảnh minh họa: AP

Theo kết quả được Bộ Khoa học Kỹ thuật Trung Quốc công bố, việc ứng dụng tế bào gốc trong điều trị lâm sàng Covid-19 cho thấy tính an toàn của phương pháp này.

Kết quả lâm sàng cho thấy, việc sử dụng tế bào gốc một mặt giúp nâng cao tỷ lệ cứu sống và chữa trị cho các ca bệnh nặng nhờ vào cải thiện các chứng viêm ở phổi, bên cạnh đó cũng giúp cải thiệt rõ rệt tình trạng phổi bị xơ hóa trong quá trình hồi phục của các bệnh nhân này.

Trước đó, hồi tháng 2, theo cơ sở dữ liệu thử nghiệm lâm sàng của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đã có 14 trường hợp thử nghiệm sử dụng tế bào gốc để điều trị Covid-19 ở Trung Quốc.

Hồi đầu tháng này, Mỹ cũng đã cho phép thử nghiệm liệu pháp tế bào gốc điều trị Covid-19. Trong khi công nghệ này còn gây tranh cãi, các cơ quan y tế và chuyên gia y tế vẫn hy vọng nó có thể trở thành phương pháp điều trị cho các bệnh nhân bị bệnh nặng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close