Hơn 220 người thương vong trong làn sóng đánh bom tại Iraq

Làn sóng bạo lực đẫm máu xảy ra đang làm dấy lên những lo ngại về một cuộc xung đột giáo phái ở Iraq.  

Tại Iraq, các vụ đánh bom chủ yếu nhằm người Hồi giáo dòng Shiite trong ngày 5/1 đã khiến ít nhất 73 người thiệt mạng và 150 người bị thương.

Vụ tấn công đẫm máu nhất nhằm vào những người hành hương Hồi giáo dòng Shiite bên cạnh một chốt kiểm tra của cảnh sát thuộc  ngoại ô phía Tây thành phố Nasiriyah, thủ phủ tỉnh Dhi Qar ở miền Nam Iraq làm 44 người chết và 81 người bị thương.

Bạo lực tại Iraq ngày càng gia tăng (ảnh: CNN)

Trước đó cùng ngày, một quả bom đặt trên chiếc xe đạp dựng ven đường và vụ nổ thiết bị tự tạo cũng đã giết chết ít nhất 10 người và làm 37 người bị thương ở khu vực Sadr City, một quận ổ chuột ở phía Đông Bắc thủ đô Baghdad.

Còn hai vụ đánh bom xe xảy ra tại quận Kadhimiya, phía Tây Bắc Baghdad cũng đã giết chết ít nhất 15 người và làm 32 người bị thương.

Làn sóng bạo lực đẫm máu xảy ra trong ngày hôm 5/1 đang làm dấy lên những lo ngại về một cuộc xung đột giáo phái ở quốc gia bị tàn phá nặng nề này sau gần 9 năm Mỹ chiếm đóng.

Trong khi đó, hàng trăm nghìn người hành hương Hồi giáo được cho là sẽ đến thành phố linh thiêng Kerbala để tham dự một nghi lễ tôn giáo lớn của dòng Shiite./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên