Hơn 22.000 nhân viên y tế toàn cầu mắc Covid-19

VOV.VN - Báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, trên thế giới đã có hơn 22.000 nhân viên y tế dương tính với SARS-CoV-2.

Báo cáo tình hình dịch bệnh hàng ngày của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) được công bố vào tối 11/4 cho thấy, tính đến ngày 8/4, tổng cộng có 22.073 nhân viên y tế dương tính với SARS-CoV-2 (gây dịch bệnh Covid-19) tại 52 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, trên thế giới đã có hơn 22.000 nhân viên y tế dương tính với SARS-CoV-2. Ảnh: lohud

Theo báo cáo, do thiếu một cơ chế có hệ thống toàn cầu để đánh giá nguy cơ mắc Covid-19 của nhân viên y tế, đồng thời các thông tin liên quan bị hạn chế, cho nên số ca mắc bệnh thực tế trong nhân viên y tế trên toàn thế giới có thể nghiêm trọng hơn.

Báo cáo khẳng định, việc nắm bắt tình hình mắc bệnh của nhân viên y tế là rất quan trọng. Kết quả nghiên cứu sơ bộ cho thấy, nhân viên y tế mắc bệnh ở các cơ sở y tế và cộng đồng, hầu hết bị nhiễm từ các thành viên của chính gia đình mình. Báo cáo nhấn mạnh các nhân viên y tế nên sử dụng các thiết bị bảo hộ cá nhân trong khám chữa bệnh, kêu gọi các nước phải thực hiện các biện pháp để bảo vệ sức khỏe và hạnh phúc của nhân viên y tế, giảm rủi ro thấp nhất và tôn trọng quyền có điều kiện làm việc tốt hơn.

Theo số liệu thống kê của Đại học Johns Hopkins, Mỹ, tính đến 7h sáng nay (12/4), 210 quốc gia và vùng lãnh thổ đã có người mắc Covid-19 với tổng cộng 1.776.935 ca và tử vong 108.737 ca./.

Tuấn Đạt/VOV1 (biên dịch)
Global Times

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục