Hơn 2,6 triệu người Trung Quốc bị ảnh hưởng bởi mưa lũ

Hơn 2,6 triệu người Trung Quốc bị ảnh hưởng bởi mưa lũ

VOV.VN - Đợt mưa lũ từ đầu tháng 6 đến nay tại các tỉnh miền nam Trung Quốc đã gây ảnh hưởng đến đời sống của hơn 2,6 triệu người dân Trung Quốc.

Theo Bộ quản lý các tình trạng khẩn cấp Trung Quốc, đợt mưa lũ từ đầu tháng 6 đến nay đã gây ảnh hưởng đến đời sống của hơn 2,6 triệu người dân tại 11 tỉnh, thành phía nam của nước này. Trong đó, mưa lớn khiến 9 người chết, 5 người mất tích, 228.000 người phải di dời khẩn cấp, hơn 1.300 ngôi nhà bị sập và hư hại, ước thiệt hại kinh tế lên tới 4 tỷ nhân dân tệ (khoảng 570 triệu USD).

Theo thống kê, lượng mưa dao động từ 100-300mm, một số nơi như thành phố Liễu Châu, Quế Lâm của tỉnh Quảng Tây, thành phố Huệ Châu của tỉnh Quảng Đông lượng mưa lên tới 600-700mm… Mưa lớn cũng khiến mực nước trên 110 con sông tại 8 tỉnh miền nam Trung Quốc vượt mức báo động lũ.

hon 2,6 trieu nguoi trung quoc bi anh huong boi mua lu hinh 1
Mưa lớn tại Quảng Tây, Trung Quốc. (Ảnh: Chinanews)

Theo Đài khí tượng trung ương Trung Quốc, trong vòng hai ngày tới các tỉnh thành miền nam Trung Quốc sẽ tiếp tục hứng chịu đợt mưa lớn và mưa rất lớn, sau đó trong vòng 10 ngày tới mưa sẽ nhỏ dần với lượng mưa dao động từ 50-150mm, đài khí tượng trung ương Trung Quốc cũng cảnh báo các địa phương cần làm tốt công tác phòng bị, đề phòng các thiệt hại gián tiếp do mưa lũ gây ra./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close