Hon 300 nguoi chet tai Thai Lan vi tai nan giao thong dip nam moi

Hơn 300 người chết tại Thái Lan vì tai nạn giao thông dịp năm mới

VOV.VN - Bộ Nội vụ Thái Lan ngày 6/1 công bố có tới 341 người chết vì tai nạn giao thông tại nước này trong dịp đón năm mới Dương lịch.

Đây là con số thông kê chi tiết trong 7 ngày nước này đón năm mới mặc dù các biện pháp phòng chống tai nạn giao thông được áp dụng ở mức cao nhất.

Ngoài ra hơn 3.000 người khác đã bị thương trong gần 3.000 vụ tai nạn giao thông trong dịp này tại 77 tỉnh thành của Thái Lan.

hon 300 nguoi chet tai thai lan vi tai nan giao thong dip nam moi hinh 1 Những tai nạn như thế này không phải là hiếm gặp tại Thái Lan trong dịp lễ tết (Ảnh AP)

Mặc dù là nước có hệ thống đường giao thông hiện đại và ý thức người dân chấp hành giao thông tương đối tốt, Thái Lan luôn đứng đầu trong các nước trên thế giới về số lượng người chết vì tai nạn giao thông tính trong một năm cũng như các dịp lễ tết.

Các nghiên cứu cho thấy nguyên nhân do người điều khiển ô tô thường vượt quá tốc độ cho phép tại các tuyến cao tốc, còn trong nội đô, người điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm là nguyên nhân làm các vụ tai nạn giao thông tăng cao.

Tuy nhiên, số lượng vụ tại nạn giao thông, số lượng người chết và người bị thương dịp tết Dương lịch năm nay đều thấp hơn cùng kỳ năm ngoái./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close