Hơn 50 bác sĩ Indonesia tử vong trong cuộc chiến chống Covid-19

Hơn 50 bác sĩ Indonesia tử vong trong cuộc chiến chống Covid-19

VOV.VN - Tính đến thời điểm hiện tại, số ca mắc Covid-19 tại Indonesia đã vượt quá 72.000 người, trong đó có hơn 3.400 trường hợp tử vong.

Số liệu của Hiệp hội bác sĩ Indonesia cho thấy, tổng cộng có 52 bác sĩ đã hi sinh trong khi điều trị cho các bệnh nhân Covid-19.

Gần đây nhất, hai chị em bác sĩ ở thành phố Semarang đã qua đời khi đang làm nhiệm vụ tại Trung tâm Y tế thành phố. Tiến sĩ Elianna Widjastuti, bác sĩ biệt phái về Covid-19 của Thị trưởng thành phố Semarang và em trai của bà, Tiến sĩ Adji Aneswara qua đời chỉ cách nhau 1 tuần và có cha cũng là bệnh nhân Covid-19 đã qua đời.    

hon 50 bac si indonesia tu vong trong cuoc chien chong covid-19 hinh 1
Hơn 50 bác sĩ Indonesia tử vong trong cuộc chiến chống Covid-19 (Nguồn: CNN Indonesia)

Riêng trong ngày 10/7, Indonesia ghi nhận 5 bác sĩ đã tử vong vì đại dịch toàn cầu này. Việc thiếu thiết bị bảo hộ cá nhân cho nhân viên y tế là một vấn đề đối với lực lượng đi đầu trong trận chiến với dịch Covid-19 tại Indonesia. 

Hiện nay, Tổng thống Indonesia đã ra lệnh cho Bộ y tế lập tức sản xuất các đồ bảo hộ y tế gấp nhiều lần so với nhu cầu thực tế để đảm bảo không phải nhập các thiết bị y tế từ nước ngoài.

Tính đến thời điểm hiện tại, số ca mắc Covid-19 tại Indonesia đã vượt quá 72.000 người, trong đó có hơn 3.400 trường hợp tử vong./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close