Hơn 60 phóng viên bị tấn công trong các cuộc biểu tình ở Mỹ

Hơn 60 phóng viên bị tấn công trong các cuộc biểu tình ở Mỹ

VOV.VN - Theo Hiệp hội tin tức kỹ thuật số phát thanh truyền hình Mỹ, hơn 60 phóng viên đưa tin các cuộc biểu tình ở Mỹ bị tấn công, bắt giữ hoặc quấy rối.

Hiệp hội tin tức kỹ thuật số phát thanh truyền hình Mỹ cho biết, các vụ việc này diễn ra trong vòng 2 ngày qua, khi các phóng viên đang thực hiện đưa tin về các vụ biểu tình đang lan rộng trên khắp nước Mỹ.

hon 60 phong vien bi tan cong trong cac cuoc bieu tinh o my hinh 1
Biểu tình biến thành bạo lực trên khắp nước Mỹ. Ảnh: Indystar

Giám đốc điều hành Hiệp hội Dan Shelly bày tỏ lo ngại về tình hình hiện nay đồng thời cho rằng việc các phóng viên bị tấn công sẽ cản trở việc chuyển tải thông tin tới công chúng về những gì đang diễn ra trên thực tế.  

Trụ sở CNN tại thành phố Atlanta, bang Georgia, đã bị người biểu tình tấn công và làm hư hại cuối tuần trước. Một nữ phóng viên ảnh bị đạn cao su bắn vào mắt ở thành phố Minneapolis và khả năng có thể mất thị giác một bên mắt vĩnh viễn. Trong khi đó, 8 phóng viên của hãng tin AP đã bị thương khi đưa tin các vụ biểu tình.

Ủy ban bảo vệ các nhà báo hồi cuối tuần ra tuyên bố kêu gọi giới chức các thành phố trên toàn nước Mỹ hướng dẫn cảnh sát không nhắm vào các nhà báo đồng thời bảo đảm an toàn cho họ mà không sợ bị thương hoặc bị trả đũa./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close