Hơn 600 bác sỹ ở Mỹ kêu gọi Trump dừng kéo dài lệnh phong tỏa Covid-19

Hơn 600 bác sỹ ở Mỹ kêu gọi Trump dừng kéo dài lệnh phong tỏa Covid-19

VOV.VN - Hơn 600 bác sỹ ở Mỹ đã ký tên trong một bức thư gửi Tổng thống Trump kêu gọi chấm dứt tình trạng phong tỏa vì Covid-19 trên cả nước.

Bức thư trích dẫn một loạt các hậu quả mà các bác sỹ đã chứng kiến từ lệnh phong tỏa bao gồm bệnh nhân không được kiểm tra sức khỏe định kỳ, dẫn đến không được phát hiện các bệnh về tim hoặc ung thư; lạm dụng đồ uống có cồn và hóa chất; đồng thời bất ổn tài chính khiến có thể dẫn tới nghèo và sức khỏe kém.

hon 600 bac sy o my keu goi trump dung keo dai lenh phong toa covid-19 hinh 1
Hơn 600 bác sỹ ở Mỹ đã ký tên trong một bức thư gửi Tổng thống Trump kêu gọi chấm dứt tình trạng phong tỏa vì Covid-19 trên cả nước. Ảnh: Reuters

Trong bức thư, các bác sỹ cho rằng các biện pháp phong tỏa đã không cân nhắc tình trạng sức khỏe trong tương lai của các bệnh nhân và hàng triệu người có thể tử vong từ các bệnh khác mà không được biết tới. Các bác sỹ cũng cảnh báo, nếu tình trạng phong tỏa kéo dài, những người trẻ tuổi có thể gặp khó khăn về tài chính, việc làm, từ đó có thể dẫn tới một số vấn đề như mang thai ngoài ý muốn, nghèo đói, nghiện ngập và bị lạm dụng.   

Bức thư được gửi lên Tổng thống Donald Trump trong bối cảnh còn nhiều trong cãi về việc gỡ bỏ các giới hạn liên quan tới Covid-19 khi nào và như thế nào. Những người ủng hộ gỡ bỏ các giới hạn cảnh báo về các hậu quả kinh tế nếu tiếp tục phong tỏa. Trong khi đó, số khác kêu gọi một cách tiếp cận thận trọng hơn khi cho rằng việc mở cửa quá sớm sẽ dẫn tới gia tăng số ca lây nhiễm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close