Hongkong phát hiện vụ vận chuyển 649kg cocain

Vụ vận chuyển kỷ lục với số tiền ước tính lên tới 760 triệu HKD (tương đương 98 triệu USD).

Website tin tức của chính quyền Khu Hành chính đặc biệt Hongkong (Trung Quốc) ngày 6/7 cho biết, hải quan Hongkong vừa phát hiện được một vụ buôn bán, vận chuyển cocain với khối lượng kỷ lục 649 kg, có giá trị trên thị trường chợ đen ước tính lên tới 760 triệu HKD (tương đương 98 triệu USD).

Ngày 4/7, một container từ Equador cập cảng Hongkong với hàng hóa bên trong được khai là gỗ cây nguyệt quế. Sau đó, container này được tháo dỡ và vận chuyển tới một địa điểm, nơi có hai người đàn ông nhận hàng.

Tuy nhiên, qua kiểm tra, hải quan Hongkong phát hiện bên trong container có 22 bao nilon chứa tổng cộng 541 bánh cocain, mỗi bánh nặng khoảng 1,2 kg.

Đã có 3 đối tượng người địa phương bị bắt giữ trong vụ này. Người lái xe tải vận chuyển container sau khi đóng tiền bảo lãnh đang được tạm tha chờ điều tra. Hai đối tượng nhận hàng bị cáo buộc buôn bán, vận chuyển trái phép ma túy và sẽ ra hầu tòa trong ngày 7/7.

Theo luật Hongkong, buôn bán ma túy là một tội nghiêm trọng với mức án tối đa có thể là tù chung thân và bị phạt 5 triệu HKD./.