Hợp tác cung ứng thuốc Covid-19 giữa Indonesia với Nhật Bản và Ấn Độ

Hợp tác cung ứng thuốc Covid-19 giữa Indonesia với Nhật Bản và Ấn Độ

VOV.VN -Indonesia, Nhật Bản và Ấn Độ đã nhất trí tăng cường hợp tác cung ứng các loại thuốc cần thiết liên quan đến Covid-19.

Ngày 11/4, Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia và Ấn Độ đã có cuộc điện đàm để thảo luận về  những hỗ trợ cụ thể của Chính phủ Ấn Độ trong việc kết nối mua một số loại thuốc liên quan đến Covid-19 trong khuôn khổ hợp tác giữa các doanh nghiệp. Chính phủ hai nước đảm bảo việc giao hàng có thể thực hiện được trong bối cảnh hạn chế di chuyển người và hàng hoá giữa hai quốc gia. 

Theo đó, Bộ doanh nghiệp nhà nước Indonesia đã chỉ định một số công ty dược phẩm để phối hợp sản xuất một số loại thuốc cần thiết với doanh nghiệp dược phẩm và các phòng thí nghiệm của Ấn Độ, trong đó có các loại thuốc như: Chloroquine Phospate, Hydrochloroquine Sulphate (HCS), Oseltamivir.

hop tac cung ung thuoc covid-19 giua indonesia voi nhat ban va an do hinh 1
Ảnh minh họa: dreamtime

Cũng trong khuôn khổ hợp tác cung ứng thuốc này, Chính phủ Nhật Bản cũng cảm kết cung cấp thuốc Avigan cho một số quốc gia ưu tiên, trong đó có Indonesia.

Trước đó, vào ngày 20/3, Indonesia đã đặt 2 triệu liều Avigan từ Nhật Bản và có kế hoạch thử nghiệm lâm sàng ngay sau khi tiếp nhận lô thuốc vào tháng 4 này. Trong tuyên bố đưa ra vào cuối tháng 3/2020, Thủ tướng Nhật Bản cho biết nước này đã bắt đầu quá trình chính thức khẳng định thuốc Avigan là thuốc chuẩn của nước này để điều trị cho người mắc Covid-19.

Theo Đại sứ quán Indonesia tại Tokyo, Nhật Bản, hai nước đã tạo điều kiện hình thành sự hợp tác giữa các nhà sản xuất thuốc Avigan của Fujjufilm (Nhật Bản) và Kimia Farma (Indonesia). Hợp tác cung ứng thuốc giữa Indonesia và Nhật Bản sẽ theo hình thức chính phủ với chính phủ và doanh nghiệp với doanh nghiệp.
Theo Ngoại trưởng Indonesia, các hợp tác này có thể truyền cảm hứng về sự đoàn kết cho các quốc gia khác, như một nỗ lực chung để khắc phục hậu quả do dịch Covid-19 gây ra trên toàn cầu./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close