GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Hợp tác khắc phục hậu quả chiến tranh, xây dựng lòng tin Việt - Mỹ

VOV.VN -Mỹ và Việt Nam đã nỗ lực không mệt mỏi nhằm hàn gắn và khắc phục hậu quả chiến tranh và góp phần xây dựng lòng tin giữa hai nước.

Hội thảo “Khắc phục hậu quả chiến tranh: Chặng đường hòa giải và hợp tác tương lai giữa Việt Nam và Mỹ” sẽ được tổ chức vào ngày 26/03 tới tại thủ đô Washington của Hoa Kỳ.

Để chuẩn bị cho sự kiện này, Bộ Quốc phòng Việt Nam đã chuyển cho Đại sứ quán Việt Nam một đĩa DVD phim tài liệu kể về quá trình tìm kiếm hài cốt của một quân nhân Mỹ mất tích tại Việt Nam.

hop tac khac phuc hau qua chien tranh xay dung long tin viet  my hinh 1
Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Hà Kim Ngọcvà bà  Ann Griffiths.

Chiếc đĩa DVD đã được Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Hà Kim Ngọc trao lại cho bà Ann Griffiths, Chủ tịch Liên đoàn quốc gia các gia đình của tù binh và người mất tích Mỹ do quân nhân bị mất tích chính là anh trai của bà.

Bà Griffths cho biết bà thực sự cảm động và vui mừng khi hài cốt của anh trai bà đã được tìm thấy sau 24 năm tìm kiếm.

“Mặc dù còn một tia hy vọng nhưng gia đình và bố mẹ tôi chưa bao giờ nghĩ điều này có thể xảy ra. Tôi đã rất ngạc nhiên và hạnh phúc sau khi nhận được tin này. Cảm giác đó thật tuyệt, đặc biệt là khi biết chuyện gì đã thực sự xảy ra với anh tôi, anh tôi mất ngày 21/09/1966. Tôi nghĩ rằng đây là cảm giác chung của các gia đình người Mỹ có thân nhân bị mất tích, họ muốn biết điều gì đã thực sự diễn ra và không muốn lúc nào cũng trong tình trạng mong đợi. Đây chính là minh chứng đối với thế giới rằng từ hai cựu thù, Mỹ và Việt Nam có thể hợp tác cùng nhau và đưa quan hệ song phương tới mức phát triển như hiện nay”, bà Griffths nói.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
hop tac khac phuc hau qua chien tranh xay dung long tin viet  my hinh 2

Bà Ann Griffiths.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Hà Kim Ngọc nhấn mạnh: việc tìm kiếm thành công hài cốt của anh trai bà Griffiths là minh chứng cho sự hợp tác chặt chẽ giữa các lực lượng của hai nước trong nỗ lực không mệt mỏi nhằm hàn gắn và khắc phục hậu quả chiến tranh và góp phần xây dựng lòng tin giữa hai nước.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Đại sứ Hà Kim Ngọc cũng khẳng định đây cũng là điểm sáng và sự khởi đầu tốt đẹp trong quá trình hai nước từ “cựu thù” đến đối tác toàn diện như hiện nay.

Nhân dịp này, Đại sứ Hà Kim Ngọc cũng bày tỏ sự ghi nhận của Chính phủ Việt Nam đối với những nỗ lực cá nhân của bà Griffiths cũng như Liên đoàn quốc gia các gia đình của tù binh và người mất tích Mỹ trong công cuộc khắc phục hậu quả chiến tranh và xây dựng mối quan hệ hữu nghi hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Bùi Tiến Dũng sắm vai bác sĩ ở trận Hà Nội FC 3-2 SHB Đà Nẵng

VOV.VN - Thủ thành Bùi Tiến Dũng sắm vai bác sĩ giúp Đức Chinh bên phía SHB Đà Nẵng vượt qua cơn chuột rút ở cuộc đọ sức tại vòng 10 V-League 2019.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP