Hungary: 50 người nhập cư tìm cách vượt hàng rào biên giới

VOV.VN - Một nhóm khoảng 50 người nhập cư đã tìm cách vượt hàng rào biên giới Hungary - Serbia ở trạm biên giới Röszke, miền Nam nước này.

Kênh truyền hình quốc gia M1 của Hungary đưa tin, rạng sáng hôm nay 28/1, một nhóm khoảng 50 người nhập cư đã tìm cách vượt hàng rào biên giới Hungary - Serbia ở trạm biên giới Röszke, miền Nam nước này.

Trong sáng nay, cảnh sát quốc gia Hungary thông báo đã ngăn chặn được một nhóm người tìm cách nhập cư trái phép vào Hungary tại khu vực Csongrád. Số ít vào được lãnh thổ Hungary cũng đã bị cảnh sát bắt giữ. Đây là nỗ lực của người nhập cư nhằm vượt hàng rào biên giới vào Hungary kể từ khi nước này dựng lên hàng rào biên giới vào tháng 8/2015 nhằm ngăn chặn dòng người nhập cư bất hợp pháp.

Năm ngoái, Hungary cảnh báo làn sóng nhập cư lên tới 100.000 người tại biên giới với các nước Balkan. Trước nguy cơ này, Chính phủ cho biết đang chuẩn bị đối phó với dòng người nhập cư bằng cách mở rộng các quyền hạn khẩn cấp và tìm kiếm hợp tác hơn nữa với các quốc gia khác trong khu vực để đảm bảo an ninh an toàn cho Châu Âu.

Trước đó, trang thông tin Remix News đề cập đến dữ liệu của cảnh sát Hungary cho thấy chỉ trong 3 tuần đầu năm 2020, số người nhập cư tìm cách vượt biên giới trái phép vào nước này đã lên tới 3.247 trường hợp, cao hơn 6 lần so với con số 541 trường hợp báo cáo cùng kỳ năm 2019./.

Hải Đăng/VOV-Praha

Viết bình luận

Tin liên quan

Cậu bé 10 tuổi trốn trong xe đẩy hàng để vượt biên vào Tây Ban Nha

VOV.VN - Một cậu bé 10 tuổi, người Palestine, được tìm thấy trốn trong chiếc xe đẩy hàng của một cặp vợ chồng đang cố vượt biên từ Ma Rốc vào Tây Ban Nha.

9 người di cư bất hợp pháp thiệt mạng khi vượt biển Tây Ban Nha

VOV.VN - Theo truyền thông địa phương, khi xảy ra vụ tai nạn trên thuyền có 15 người. 

Cảnh sát Anh bắt giữ 39 người nhập cư vượt biển bằng thuyền

VOV.VN - Cảnh sát Anh vừa bắt giữ 4 con thuyền chở 39 người tìm cách nhập cư trái phép vào Anh qua biển Manche.

Tin cùng chuyên mục