Hungary hỗ trợ lao động thất nghiệp do ảnh hưởng của Covid-19

Hungary hỗ trợ lao động thất nghiệp do ảnh hưởng của Covid-19

VOV.VN - Thủ tướng Orban cho biết bất cứ ai mất việc đều được hưởng trợ cấp thất nghiệp trong vòng ba tháng và tiếp tục cho đến khi đại dịch kết thúc.

Trước tình hình tỷ lệ người thất nghiệp tại Hungary tăng cao trong dịp Covid-19, Thủ tướng Hungary Viktor Orban mới đây tuyên bố sẽ có phương án khôi phục lại nền kinh tế và tạo việc làm cho người dân, đồng thời đưa ra quyết tâm của chính phủ để đảm bảo mục tiêu này được thực hiện.

hungary ho tro lao dong that nghiep do anh huong cua covid-19 hinh 1
Thủ tướng Orban trong 1 cuộc họp. Ảnh: RMX. News.

Thủ tướng Orban cho biết bất cứ ai mất việc đều được hưởng trợ cấp thất nghiệp trong vòng ba tháng và tiếp tục cho đến khi đại dịch kết thúc, khi đó mọi người sẽ có việc làm. Văn phòng Thống kê Trung ương Hungary hôm qua (28/4) công bố tỷ lệ thất nghiệp của nước này trong tháng 3 là 3,3%, tuy nhiên thủ tướng vẫn bày tỏ sự lạc quan và cho rằng mọi việc sẽ có sự điều chỉnh theo hướng tích cực cho người dân. Như các quốc gia châu Âu đang phải đối phó với khủng hoảng kinh tế Covid-19, nước này đã công bố sẽ dành một gói hỗ trợ có giá trị khoảng 20% GDP để phục hồi nền kinh tế.

Thủ tướng Orban cho biết thêm các thiết bị bảo hộ y tế và phục vụ cho việc điều trị Covid-19 đã được cung cấp đầy đủ tới các bệnh viện. Nước này đã có phương án dự trữ các trang thiết bị y tế cần thiết để ứng phó với dịch Covid -19 trong thời gian tới. Cuối tuần trước, Hungary đã nhận được một triệu bộ xét nghiệm Covid-19 và tiếp tục đặt hàng một triệu bộ xét nghiệm mới để phòng chống dịch trong giai đoạn tới.

Theo báo cáo mới nhất của cơ quan y tế, tính đến tối ngày 28/4, Hungary có 2.649 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 291 trường hợp tử vong và gần 10.000 người bị cách ly bắt buộc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close