Hungary mở cửa biên giới với Serbia

VOV.VN -Từ 10h sáng 25/5, công dân Hungary và Serbia có thể tự do qua biên giới giữa hai nước mà không cần phải kiểm dịch.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Thương mại Hungary Peter Szijjarto cho biết, bắt đầu từ 10h sáng 25/5, công dân Hungary và Serbia có thể tự do qua biên giới giữa hai nước mà không cần phải kiểm dịch. Đây là biện pháp nới lỏng tiếp theo của nước này nhằm khôi phục lại nền kinh tế chịu nhiều ảnh hưởng từ dịch Covid-19.

Biên giới Serbia và Hungary mở cửa.

Chia sẻ trong cuộc họp báo tại cửa khẩu biên giới Roszke cùng Bộ trưởng Serbia, Ông Szijjarto cho biết hai nước đã mở cửa biên giới cho phép công dân hai nước có thể đi lại tự do qua khu vực biên giới mà không cần phải kiểm dịch. Đây là quyết được được đưa ra sau đề nghị của chính phủ Serbia vào hôm thứ 6 tuần trước. Như vậy, công dân của Serbia và Hungary sẽ có thể tự do đi lại tại chín cửa khẩu biên giới của hai quốc gia.

Trước đó, nước này đã có cuộc họp trực tuyến với các quốc gia trong khối Visegrad (V4) để thỏa thuận về việc mở cửa lại biên giới giữa các quốc gia nhằm khôi phục lại các hoạt động du lịch và nền kinh tế đang bị ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19. Theo dự kiến, Hungary, Séc, Áo và Slovakia sẽ mở cửa vào giữa tháng 6, người dân sẽ không phải thực hiện khâu kiểm dịch và không cần phải chứng minh âm tính với Covid-19.  

Tính đến hết ngày 25/5, nước này chỉ ghi nhận hơn 3750 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 490 trường hợp tử vong. Nước này cũng là một trong số các quốc gia Đông Âu kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh khi có số người nhiễm Covid-19 ở mức thấp trong khu vực./.

Viết bình luận