Hungary trục xuất 15 sinh viên Iran do vi phạm lệnh cách ly

Hungary trục xuất 15 sinh viên Iran do vi phạm lệnh cách ly

VOV.VN - Hungary đang áp dụng những biện pháp nghiêm ngặt, bao gồm trục xuất người nước ngoài vi phạm các quy định về phòng chống sự lây lan của dịch Covid-19.

Cụ thể, chính quyền Hungary đã trục xuất thêm 13 sinh viên Iran khỏi lãnh thổ nước này do vi phạm các quy định về cách ly phòng chống dịch, đưa tổng số sinh viên Iran bị trục xuất lên con số 15 người.

hungary truc xuat 15 sinh vien iran do vi pham lenh cach ly hinh 1
Ảnh minh họa.

Theo Bộ trưởng Nội vụ Hungary, ban đầu những sinh viên này được cách ly theo dõi tại bệnh viện St László ở thủ đô Budapest, tuy nhiên sau đó đã tự rời khỏi phòng của mình và có những hành động không phù hợp với các nhân viên y tế. Trước đó, thứ 6 tuần trước, hai sinh viên Iran khác cũng đã bị trục xuất với lý do tương tự.

Iran ngay lập tức có động thái đáp trả khi triệu Đại sứ Hungary tại nước này để lên tiếng phản đối việc cảnh sát và nhân viên y tế tại bệnh viện đối đãi không đúng mực với các sinh viên Iran bị nhiễm virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh Covid-19. 

Hiện có khoảng 2.500 sinh viên Iran đang sinh sống và học tập tại Hungary. Trước đó, hồi đầu tháng 3, Hungary đã ghi nhận 2 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên là sinh viên Iran vừa quay trở về sau kỳ nghỉ lễ tại quê nhà./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close