Hungary trục xuất 15 sinh viên Iran do vi phạm lệnh cách ly

VOV.VN - Hungary đang áp dụng những biện pháp nghiêm ngặt, bao gồm trục xuất người nước ngoài vi phạm các quy định về phòng chống sự lây lan của dịch Covid-19.

Cụ thể, chính quyền Hungary đã trục xuất thêm 13 sinh viên Iran khỏi lãnh thổ nước này do vi phạm các quy định về cách ly phòng chống dịch, đưa tổng số sinh viên Iran bị trục xuất lên con số 15 người.

Ảnh minh họa.

Theo Bộ trưởng Nội vụ Hungary, ban đầu những sinh viên này được cách ly theo dõi tại bệnh viện St László ở thủ đô Budapest, tuy nhiên sau đó đã tự rời khỏi phòng của mình và có những hành động không phù hợp với các nhân viên y tế. Trước đó, thứ 6 tuần trước, hai sinh viên Iran khác cũng đã bị trục xuất với lý do tương tự.

Iran ngay lập tức có động thái đáp trả khi triệu Đại sứ Hungary tại nước này để lên tiếng phản đối việc cảnh sát và nhân viên y tế tại bệnh viện đối đãi không đúng mực với các sinh viên Iran bị nhiễm virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh Covid-19. 

Hiện có khoảng 2.500 sinh viên Iran đang sinh sống và học tập tại Hungary. Trước đó, hồi đầu tháng 3, Hungary đã ghi nhận 2 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên là sinh viên Iran vừa quay trở về sau kỳ nghỉ lễ tại quê nhà./.

 

Hải Đăng/VOV-Praha

Viết bình luận

Tin liên quan

Số ca nhiễm Covid-19 ở Pháp vẫn tăng mạnh trong ngày đầu phong toả

VOV.VN - Tính đến chiều ngày 17/3, nước Pháp ghi nhận tổng cộng 7.730 ca nhiễm virus Sars-CoV-2, số ca tử vong cũng tăng lên 175 người.

Trung Quốc khẳng định sẽ hỗ trợ Tây Ban Nha chống dịch Covid-19

VOV.VN - Tối ngày 17/3, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez.

“Giãn cách xã hội” như thế nào và bao lâu để chặn đứng dịch Covid-19?

VOV.VN - Mục tiêu của “giãn cách xã hội” là hạn chế tiếp xúc gần giữa người với người nhằm giảm nguy cơ nhiễm bệnh, nhưng nó sẽ được áp dụng trong bao lâu?

WHO kêu gọi Châu Âu hành động quyết liệt nhất để đối phó với Covid-19

VOV.VN -Giám đốc phụ trách châu Âu của WHO kêu gọi mỗi quốc gia phải có những hành động quyết liệt nhất để ngăn chặn hoặc làm chậm sự lây lan của Covid-19.

Toàn bộ 50 bang của Mỹ đã có người mắc Covid-19

VOV.VN -Hiện đã có ít nhất 5.809 trường trường hợp nhiễm bệnh và hơn 100 người tử vong vì mắc Covid-19 ở Mỹ.

Trung Quốc sẽ thử nghiệm lâm sàng vaccine Covid-19

VOV.VN - Một nhóm nghiên cứu của Học viện Khoa học Quân sự Trung Quốc đã được phê duyệt khởi động thử nghiệm lâm sàng vaccine Covid-19.

Tin cùng chuyên mục