Hy Lạp cấm các chuyến bay từ Serbia do dịch Covid-19

VOV.VN - Sáng nay (6/7), tất cả các địa điểm nhập cảnh ở Hy Lạp đều đóng cửa đối với du khách đến từ Serbia.

Hành động này được Hy Lạp thực hiện sau khi chính quyền Serbia tuyên bố tình trạng khẩn cấp và áp đặt lại các biện pháp phong tỏa ở thủ đô Belgrade.

Ảnh minh họa: Telegraf.rs.

Theo báo cáo cơ quan y tế, trong 24 giờ qua, Serbia đã có thêm 302 trường hợp mắc Covid-19. Nước này đã ghi nhận hơn 16.000 trường hợp mắc bệnh trong đó có 311 ca tử vong. Trước đó, vào tháng 5, Serbia này chỉ có trung bình 50 trường hợp nhiễm trong ngày. Hiện tại, nước này  nằm trong danh sách 15 quốc gia có công dân được phép vào EU, sau khi khối này mở lại một phần biên giới với bên ngoài vào ngày 1 tháng Bảy.

Tuy nhiên, sau khi mở cửa trở lại, nước này chứng kiến sự gia tăng đáng kể các ca nhiễm ở nhiều nước trong khu vực trong khối Balkan; như ở Montenegro đã ghi nhận mức tăng kỷ lục về số ca mắc mới vào ngày 5/7, Kosovo khôi phục lại lệnh giới nghiêm ban đêm ở thủ đô Pristina khi các trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 gia tăng.

Áo là một trong các quốc gia đã đưa ra cảnh báo du lịch cho sáu quốc gia Balkan vào tuần trước bao gồm cả Serbia và Montenegro. Croatia đã khôi phục quy định về cách ly 14 ngày đối với khách du lịch từ Bosnia, Kosovo, Bắc Macedonia và Serbia sau khi số ca mắc mới nước này tăng đột biến vào cuối tháng 6 do mở cửa du lịch.

Hôm nay (6/7), phát ngôn viên của chính phủ Hy Lạp Stelios Petas cho biết, nước này đang trong quá trình đàm phán và hợp tác với chính phủ Anh.  Hy Lạp sẽ cho phép các chuyến bay khai thác trực tiếp từ Anh bắt đầu từ ngày 15/7 nhằm cứu vãn mùa du lịch mùa hè của mình. Trước đó, các hạn chế trên các chuyến bay từ các nước EU đến hai sân bay lớn nhất của Hy Lạp đã được dỡ bỏ vào ngày 15/ 6 và đối với các sân bay còn lại vào ngày 1/7. Tuy nhiên, nước này vẫn duy trì lệnh cấm đối với thành viên EU là Thụy Điển./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên