Hy Lạp đồng quan điểm với Thổ Nhĩ Kỳ về vấn đề Syria

Hy Lạp đồng quan điểm với Thổ Nhĩ Kỳ về vấn đề Syria

(VOV) - Ngoại trưởng nước này cho rằng cần có giải pháp chính trị cho khủng hoảng Syria và người dân Syria sẽ quyết định tương lai nước họ.

Hôm 10/10, phát biểu sau cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ tại Athens, Ngoại trưởng Hy Lạp Dimitris Avramopoulos cho biết, cuộc khủng hoảng ở Syria có nguy cơ lan rộng và đe dọa an ninh khu vực.

hy lap dong quan diem voi tho nhi ky ve van de syria hinh 1
Ngoại trưởng Hy Lạp (trái) và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ (Ảnh: Reuters)


Ngoại trưởng Hy Lạp Avramopoulos tuyên bố Hy Lạp chia sẻ và có chung quan điểm với Thổ Nhĩ Kỳ về cuộc xung đột ở Syria. Ông cho rằng, cần có giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng Syria và chính người dân Syria quyết định cho tương lai đất nước họ.

Chuyến thăm của Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Davutoglu đến Hy Lạp nhằm cải thiện quan hệ giữa 2 nước và để phối hợp giải quyết các vấn đề liên quan đến lợi ích của nhau. Hai quốc gia này chưa giải quyết xong cuộc tranh chấp đảo Cyprus và tranh chấp hải phận ở biển Aegean. Hai bên thống nhất sẽ gặp gỡ nhau thường xuyên hơn và cùng phối hợp giải quyết những tồn tại. Hy Lạp tuyên bố ủng hộ Thổ Nhĩ Kỳ gia nhập Liên minh châu Âu./.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN