Hy Lạp lên kế hoạch mở cửa du lịch trở lại vào tháng 7

Hy Lạp kéo dài lệnh phong tỏa vì dịch Covid-19 thêm 2 tuần

VOV.VN - Thông cáo của chính phủ Hy Lạp nêu rõ, các biện pháp phong tỏa sẽ được kéo dài thêm 2 tuần cho đến ngày 21/6.

Ngày 7/6, chính phủ Hy Lạp thông báo kéo dài thêm 2 tuần lệnh phong tỏa đối với các trại di cư trên đảo và đất liền, trong bối cảnh nước này chuẩn bị mở cửa du lịch để khôi phục nền kinh tế.

Thông cáo của chính phủ Hy Lạp nêu rõ, các biện pháp phong tỏa sẽ được kéo dài thêm 2 tuần cho đến ngày 21/6. Trước đó, các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt đối với các trại di cư đã được thực hiện từ ngày 23/3.

Theo thống kê, nước này hiện có hơn 33.000 người di cư đang sống trong 5 trại trên quần đảo Aegean và khoảng 70.000 người ở các cơ sở khác trên đất liền. Mặc dù cho đến nay, các khu vực này mới chỉ ghi nhận vài chục ca nhiễm Covid-19 và chưa có trường hợp nào tử vong ở các trại di cư, tuy nhiên chính phủ Hy Lạp vẫn quyết định áp dụng các biện pháp cứng rắn, để tránh nguy cơ bùng phát dịch ở các trại này. Bởi lẽ người di cư tại các khu vực này đang sống trong các điều kiện sinh hoạt rất thiếu thốn, chật chội và không được chăm sóc y tế.

hy lap len ke hoach mo cua du lich tro lai vao thang 7 hinh 1
Chính phủ Hy Lạp áp dụng các biện pháp cứng rắn, nhằm tránh nguy cơ bùng phát dịch Covid-19 ở các trại di cư. Ảnh: alaraby.co.

Trước đó, thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis nhấn mạnh tính kỷ luật và đoàn kết của người dân, trong việc thực hiện nghiêm các biện pháp của chính phủ để khôi phục lại nền kinh tế nhất là trong lĩnh vực du lịch.

Thủ tướng Hy Lạp cho biết việc kéo dài các biện pháp phong tỏa là một chiến dịch du lịch mới nhằm tạo ra sự lạc quan cho tất cả mọi người. Hy Lạp cũng công bố “giai đoạn tiếp theo” từ ngày 15 - 30/6, các sân bay ở Athens và Thesaloniki sẽ tiếp nhận các chuyến bay chở khách bình thường. Các sân bay ở các khu vực còn lại sẽ mở cửa từ ngày 1/7.

Hy Lạp cũng áp dụng các biện pháp cách ly từ 7 - 14 ngày đối với khách du lịch đến từ những khu vực chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất theo thống kê của Cơ quan An toàn Hàng không Liên minh châu Âu (EASA).

Quốc gia gần 11 triệu dân này được biết đến là một trong số các quốc gia xử lý tốt nhất dịch Covid-19. Đến nay, Hy Lạp chỉ xác nhân có gần 3.000 trường hợp nhiễm Covid-19 trong đó có 180 ca tử vong. Hy lạp là quốc gia có nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào du lịch, do đó nước này đã lên kế hoạch mở cửa trở lại du lịch vào tháng 7./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close