Iceland đóng cửa sân bay do tro bụi núi lửa

Hôm qua (23/4), sân bay quốc tế lớn nhất của Iceland - Keflavik - ở gần thủ đô Reykjavik của nước này đã phải đóng cửa do ảnh hưởng của tro bụi núi lửa.

Theo Cục dân phòng Iceland, gió đã đổi hướng từ Tây bắc sang Đông nam thổi tro bụi núi lửa đến khu vực sân bay Keflavik. Sân bay thông báo hoãn hoặc huỷ tất cả các chuyến bay quốc tế đi và đến Iceland, và vận chuyển hàng không sẽ được khôi phục lại khi có kết quả phân tích của cơ quan khí tượng. Đây là lần đầu tiên sân bay này phải đóng cửa do ảnh hưởng của tro bụi núi lửa.

Ngày 14/4, một ngọn núi lửa trên sông băng tại Iceland đã phun trào. Lượng tro bụi khổng lồ từ ngọn núi lửa này đã lan sang hàng loạt các quốc gia châu Âu khiến ngành hàng không của khu vực trở nên hỗn loạn. Hàng nghìn chuyến bay trên toàn châu Âu đã bị hủy bỏ, nhiều sân bay đã bị đóng cửa và hàng chục nghìn hành khách đã bị mắc kẹt tại đây./. 

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên
Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.