IMF bác tin các ngân hàng châu Âu cần 200 tỷ Euro

Thông tin IMF cho rằng các ngân hàng châu Âu cần thêm 200 tỷ Euro tiền vốn đã khiến thị trường hết sức lo lắng và giá cổ phiếu ngân hàng sụt giảm nghiêm trọng

Hôm qua (10/9), Tổng giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) Christine Lagarde khẳng định, những thông tin về 1 dự thảo báo cáo của IMF cho rằng các ngân hàng châu Âu đang thiếu 200 tỷ Euro tiền vốn là hoàn toàn sai lệch. Các nhà lãnh đạo vẫn đang hoàn tất bản báo cáo này.

Bà Lagarde nói: “Đã có 1 thông tin sai về khoảng 200 triệu Euro mà tôi muốn đính chính rằng đây vẫn là con số ước tính vào lúc này, vì đây là 1 phần của dự thảo báo cáo, không phải bản chính thức. Đây không phải là 1 phép thử căng thẳng mà IMF muốn đưa ra, và càng không phải là số vốn toàn cầu mà các thể chế ngân hàng châu Âu đang cần.”

Bà Lagarde cũng cho biết, báo cáo chính thức sẽ sớm được công bố cuối tháng 9 này và báo cáo Ổn định tài chính toàn cầu cho biết về các đánh giá của IMF cũng như các biện pháp rõ ràng để ổn định kinh tế thế giới.

Trước đó, thông tin IMF cho rằng các ngân hàng châu Âu cần thêm 200 tỷ Euro tiền vốn đã khiến thị trường hết sức lo lắng và giá cổ phiếu ngân hàng sụt giảm nghiêm trọng. Phát biểu bên lề Hội nghị thượng đỉnh nhóm các nước phát triển (G8), bà Lagarde cũng cho biết, IMF và lãnh đạo các nước Liên minh châu Âu (EU) sẽ đối thoại để tìm giải pháp cho những bất đồng còn tồn tại về việc liệu các ngân hàng châu Âu có cần thêm tiền mặt hay không./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên