IMF thông qua khoản vay 5,2 tỷ USD cho Ai Cập

IMF thông qua khoản vay 5,2 tỷ USD cho Ai Cập

VOV.VN - Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế, khoản vay mà quỹ này vừa thông qua sẽ được phân bổ cho Ai Cập trong vòng 12 tháng qua các nguồn quỹ.

Trong một tuyên bố vào ngày hôm qua (26/6), Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết, ban lãnh đạo của quỹ này đã tán thành việc cung cấp một khoản vay trị giá 5,2 tỷ USD cho Ai Cập nhằm giúp nước này đối phó với tác động của đại dịch Covid-19.

imf thong qua khoan vay 5,2 ty usd cho ai cap hinh 1
Ảnh minh họa: Reuters.

Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế, khoản vay mà quỹ này vừa thông qua sẽ được phân bổ trong vòng 12 tháng qua các nguồn quỹ nhằm giúp Ai Cập giải quyết nhu cầu về cán cân thanh toán và bù đắp thâm hụt ngân sách do tác động của đại dịch Covid-19.

Khoản vay này cũng sẽ giúp giới lãnh đạo của Ai Cập duy trì các thành quả đã đạt được nhờ vào chính sách cải cách kinh tế trong hơn 4 năm qua, hỗ trợ chi tiêu công trong lĩnh vực y tế, xã hội nhằm bảo vệ các nhóm người yếu thế; đồng thời, thúc đẩy các biện pháp cải cách cấu trúc để giúp Ai Cập phục hồi bền vững.     

Ngoài ra, nguồn tiền từ IMF cũng giúp Ai Cập đạt được sự tăng trưởng toàn diện và tạo thêm việc làm trong trung hạn. Trước đó, trong tháng 5/2020, Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã thông qua một gói hỗ trợ tài chính khác cho Ai Cập trị giá 2,77 tỷ USD nhằm giúp nước này đối phó với các tác động của đại dịch Covid-19./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close