IMF và EU bắt đầu xem xét viện trợ tài chính cho Ukraine

IMF và EU bắt đầu xem xét viện trợ tài chính cho Ukraine

VOV.VN - Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) sẽ cử một đoàn chuyên gia tới đánh giá tình hình Ukraine trong những ngày tới.

Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế Christine Lagarde ngày 27/2 cho biết, phái đoàn chuyên gia sẽ tiến hành đánh giá độc lập tình hình kinh tế Ukraine và đồng thời bắt đầu thảo luận với chính quyền Ukraine về những cải cách chính sách, vốn là cơ sở để Quỹ Tiền tệ Quốc tế xây dựng chương trình hỗ trợ. 

imf va eu bat dau xem xet vien tro tai chinh cho ukraine hinh 1
Ukraine đang phải đối mặt với bất ổn chính trị và nguy cơ vỡ nỡ  (Ảnh: Reuters)

Theo bà Lagarde, Quỹ Tiền tệ Quốc tế cũng sẽ làm việc với các đối tác quốc tế, có thể là song phương hoặc đa phương, để tìm giải pháp tốt nhất trong việc hỗ trợ Ukraine.

Diễn biến bất ổn chính trị và bạo lực vừa qua đã đẩy Ukraine vào thảm cảnh kinh tế và đối mặt với nguy cơ vỡ nợ. Bộ Tài chính Ukraine cho biết, nước này cần khoảng 35 tỷ USD để cải thiện nền kinh tế.

Nghị viện châu Âu cũng đã thúc giục Liên minh châu Âu cung cấp hỗ trợ tài chính khẩn cấp cho Ukraine, đồng thời kêu gọi Liên minh châu Âu đảm nhận vai trò đi đầu để tổ chức một hội nghị tài trợ quốc tế cho Ukraine.

Kêu gọi này đưa ra trong bối cảnh, những trừng phạt của Liên minh châu Âu vẫn đang có hiệu lực với những người “phải chịu trách nhiệm” về diễn biến bạo lực tại Ukraine./.

(Theo Tân Hoa xã)

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN