Indonesia chuẩn bị cho cuộc sống "bình thường mới" thời Covid-19

Indonesia chuẩn bị cho cuộc sống “bình thường mới” thời Covid-19

VOV.VN - Tổng thống Indonesia hôm 15/5 đã đề cập đến cuộc sống “bình thường mới” sau hơn 2 tháng trải qua đại dịch Covid-19.

Theo Tổng thống Joko Widodo, chính phủ Indonesia đang sắp xếp để người dân có thể trở lại với cuộc sống bình thường nhưng với các quy định về y tế nghiêm ngặt hơn. Tổng thống Indonesia nhấn mạnh, người dân sẽ phải thích nghi với việc chung sống cùng Covid-19 khi bắt đầu lại các hoạt động. Bởi Tổ chức y tế Thế giới (WHO) đã tuyên bố rằng, có khả năng loại virus này sẽ không biến mất sớm, thậm chí sẽ còn tồn tại trong cộng đồng.

indonesia chuan bi cho cuoc song "binh thuong moi" thoi covid-19 hinh 1
Tổng thống Indonesia, Joko Widodo nói về cuộc sống "bình thường mới" thời Covid-19. Nguồn: Tempo

Tổng thống Indonesia kêu gọi người dân không bỏ cuộc, không bi quan, thích nghi với sự tồn tại của virus, tiếp tục lao động hăng say trong khi thắt chặt hơn nữa các quy định nghiêm ngặt về y tế. Đây chính là điểm khởi đầu cho trật tự mới của cuộc sống người dân đất nước vạn đảo. Nhà lãnh đạo quốc gia có số dân đông thứ tư trên thế giới khẳng định, chính phủ nước này sẽ tiếp tục theo dõi sự phát triển và lây lan của virus SARS-CoV-2 và sẽ ưu tiên bảo đảm an toàn cho người dân.

Tính đến sáng nay (16/5), số ca mắc Covid-19 tại Indonesia là 16.496 ca, trong đó có 1.076 người tử vong và 3.803 người đã hồi phục./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close