Indonesia có thêm 55 trường hợp mắc Covid-19 trong ngày

VOV.VN - Hiện một số bệnh viện tại Indonesia đang thiếu hụt trầm trọng các thiết bị y tế, thậm chí là khẩu trang dùng cho đội ngũ bác sĩ và y tá.

Ngày 18/3, Indonesia có thêm 55 trường hợp mới mắc Covid-19, nâng tổng số người mắc bệnh tại nước này lên 227. Đây là ngày có ca mới mắc Covid-19 cao nhất tại Indonesia cho tới nay.

Indonesia có thêm 55 trường hợp mắc Covid-19 trong ngày. Ảnh: Star Online

Bộ Y tế Indonesia cũng cho biết, số người chết vì Covid-19 đã tăng lên 19 trong khi đó đã có 11 bệnh nhân hồi phục.

Hiện một số bệnh viện tại Indonesia đang thiếu hụt trầm trọng các thiết bị y tế, thậm chí số lượng khẩu trang dùng cho đội ngũ bác sĩ và y tá trong quá trình theo dõi các bệnh nhân cách ly cũng không đủ.

Việc thiếu hụt trầm trọng các trang thiết bị y tế tại các bệnh viện của Indonesia đã diễn ra từ lâu. Tuy nhiên, rất ít thông tin đề cập đến tình trạng này. Sự việc chỉ được dư luận biết đến khi các y, bác sỹ của Bệnh viện Unair tại Surabaya lo lắng và chia sẻ thông tin trên các tài khoản cá nhân./.

Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Đại dịch Covid-19 thách thức sự đoàn kết của châu Âu

VOV.VN -Sau nhiều ngày có những biện pháp rời rạc của từng quốc gia, châu Âu đã bắt đầu có sự thống nhất giữa các nước thành viên để ứng phó với dịch bệnh.

Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Nhật Bản mắc Covid-19

VOV.VN - Ông Kozo Tashima, Chủ tịch liên đoàn Bóng đá Nhật Bản kiêm Phó Chủ tịch ủy ban Olympic nước này đã được xác định nhiễm virus SARS-CoV-2.

Mỹ ghi nhận 6.135 ca nhiễm và 110 ca tử vong vì dịch Covid-19

VOV.VN - Mỹ hiện có ít nhất 6.135 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 và 112 ca tử vong vì chủng virus này.

EU thừa nhận đánh giá thấp mức độ nguy hiểm của Covid-19

VOV.VN - Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen nhấn mạnh châu Âu đang là tâm điểm của cuộc khủng hoảng hiện nay.

Thái Lan công bố 3 kịch bản lây lan của Covid-19

VOV.VN - Cục Kiểm soát Dịch bệnh Thái Lan đưa ra 3 kịch bản lây lan của Covid-19, trong đó dự báo số ca nhiễm sẽ đạt đỉnh vào giữa tháng 1 đến tháng 2/2021.

Mỹ tạm ngừng cấp visa đối với khoảng 100 nước để ngăn Covid-19

VOV.VN - Đại sứ quán của Mỹ tại nhiều nước trên thế giới sẽ ngừng dịch vụ cấp visa thông thường như một biện pháp phòng ngừa dịch Covid-19.

Tin cùng chuyên mục