Indonesia ghi nhận 27 trường hợp mắc Covid-19

Indonesia ghi nhận 27 trường hợp mắc Covid-19

VOV.VN - Cho đến nay Indonesia đã có 27 người nhiễm virus corona mới (SARS-CoV-2) gây dịch bệnh Covid-19.

Trong ngày hôm nay (10/3), Indonesia đã ghi nhận thêm 8 ca nhiễm SARS-CoV-2 mới, nâng tổng số người mắc Covid-19 ở nước này lên 27.

Theo Phát ngôn viên Chính phủ Indonesia chuyên biệt về Covid-19, ông Achmad Yurianto, trong số 8 bệnh nhân này, có 3 bệnh nhân từ nước ngoài về, 2 người là công dân nước ngoài, số còn lại là lây nhiễm từ các bệnh nhân dương tính trước đó.

indonesia ghi nhan 27 truong hop mac covid-19 hinh 1
Indonesia đã có 27 ca mắc Covid-19 (Nguồn : CNN)

Ông Achmad Yurianto đã kêu gọi cộng đồng chú ý giữ gìn sức khỏe trong bối cảnh số bệnh nhân Covid-19 ngày một tăng lên. Số lượng người nhiễm Covid-19 tại Indonesia dự kiến sẽ tiếp tục tăng lên bởi kết quả xét nghiệm các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 vẫn chưa có đầy đủ.

Phát ngôn viên Achmad Yurianto cho biết, Chính phủ đang xây dựng chương trình điều trị virus SARS-CoV-2 kết hợp với hỗ trợ tâm lý cho bệnh nhân dương tính với virus.

Trong số các ca nhiễm dịch, bệnh nhân số 1 có triệu chứng trầm cảm vì danh tính của họ bị công bố và lo sợ không thể hòa nhập với cộng đồng sau khi được ra viện. Bên cạnh đó, bệnh viện Sulianto Saroso ở Jakarta, nơi cách ly các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 cũng đang thiết kế một chương trình giúp phục hồi tâm lý bệnh nhân./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close