Indonesia ghi nhận trường hợp đầu tiên tử vong vì dịch Covid-19

Indonesia ghi nhận trường hợp đầu tiên tử vong vì dịch Covid-19

VOV.VN - Ngày 11/3, một người nước ngoài tại Indonesia đã trở thành người đầu tiên tử vong vì Covid-19 kể từ khi dịch bệnh tấn công đất nước này.

Phát ngôn viên chính phủ Indonesia chuyên biệt về Covid-19, ông Achmad Yurianto cho biết, bệnh nhân mắc Covid-19 số 25 tại Indonesia đã tử vong rạng sáng nay (11/3). Bệnh nhân nữ, 53 tuổi, công dân nước ngoài, nhập viện trong tình trạng bệnh nặng.

indonesia ghi nhan truong hop dau tien tu vong vi dich covid-19  hinh 1
Phát ngôn viên chính phủ Indonesia chuyên biệt về Covid-19 - ông Achmad Yurianto. Ảnh: CNN Indonesia.

Cơ quan y tế Indonesia cho biết, người này mắc các bệnh lý như tiểu đường, cao huyết áp, cường giáp, phổi tắc nghẽn mãn tĩnh. Theo phát ngôn viên Achmad Yurianto, bệnh nhân nữ tử vong không phải chỉ vì virus SARS-CoV-2 mà còn do tiền sử bệnh tật gây biến chứng. 

Tính đến thời điểm hiện tại, Indonesia có 27 người mắc bệnh Covid-19, trong đó có 4 người nước ngoài, bao gồm cả nạn nhân đã tử vong nêu trên. Hai trong số 27 người này sau quá trình điều trị hiện đã cho kết quả xét nghiệm âm tính virus SARS-CoV-2 và đang trong quá trình theo dõi. Indonesia không công bố danh tính và xuất thân của các ca mắc Covid-19 tại Indonesia để tránh sự phân biệt đối xử của cộng đồng đối với người bệnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close