Indonesia hy vọng đẩy lùi dịch Covid-19 vào tháng 7

Indonesia hy vọng đẩy lùi dịch Covid-19 vào tháng 7

VOV.VN - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Indonesia đặt mục tiêu giảm số ca lây nhiễm từ giờ đến tháng 6 tới, đẩy lùi dịch bệnh vào tháng 7/2020.

Đây là phát biểu của chỉ huy lực lượng đặc nhiệm chống Covid-19 Indonesia Doni Monardo hôm nay 27/4 trước báo giới. Ông cho biết, lực lượng đặc nhiệm sẽ làm việc chăm chỉ hơn để người dân tuân thủ các chỉ thị một cách nghiêm ngặt. Điều này sẽ giúp giảm các ca lây nhiễm ở Indonesia và hy vọng cuộc sống của người dân có thể trở lại bình thường vào tháng 7 tới.

Ông Doni Monardo cũng nhấn mạnh cam kết tăng cường xét nghiệm vào tháng tới để nhanh chóng phát hiện các ca nhiễm trong cộng đồng, ngăn chặn sự lây lan rộng rãi của virut SARS CoV-2.

indonesia hy vong day lui dich covid-19 vao thang 7 hinh 1
Indonesia đang nỗ lực dập dịch Covid-19. (Ảnh: Reuters)

Indonesia đã tiến hành xét nghiệm hơn 59.000 trong tổng số 260 triệu người dân trên toàn quốc. Các hạn chế trong việc xét nghiệm Covid-19 chủ yếu đến từ sự thiếu hụt nhân lực và các thiết bị phục vụ cho quá trình xét nghiệm. Ông Doni Monardo cho biết, 479.000 bộ xét nghiệm đã được gửi đến từ Hàn Quốc và Trung Quốc và 46 phòng thí nghiệm trên toàn quốc hiện đã sẵn sàng tiến hành xét nghiệm cho người dân.

Đến nay, Indonesia ghi nhận hơn 9.000 ca nhiễm Covid-19 với 765 ca tử vong./.

Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close