Indonesia nhận 9 tấn thiết bị y tế từ Trung Quốc

VOV.VN - Hôm qua (23/3), Indonesia đã nhận được 9 tấn thiết bị y tế do Trung Quốc viện trợ để đối phó với dịch Covid-19.

Máy bay quân sự của Lực lượng không quân Indonesia làm nhiệm vụ lên đường sang Thương Hải, Trung Quốc để nhận thiết bị y tế đã hạ cánh tại sân bay Halim Perdana Kusuma, thủ đô Jakarta ngày 23/3.

Lễ bàn giao thiết bị y tế giữa Trung Quốc và Indonesia. (Nguồn: akurat.com)

Ngay sau khi hạ cánh, Chính phủ Indonesia và Trung Quốc đã tổ chức lễ chuyển giao thiết bị y tế giữa hai quốc gia. Theo người đứng đầu Trung tâm dữ liệu thông tin và truyền thông về thảm họa, Cơ quan quản lý thảm hoạ quốc gia Indonesia, việc chuyển giao viện trợ y tế này là kết quả của sự hợp tác giữa Chính phủ Indonesia và Trung Quốc.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia, ông Prabowo Subianto, Trung Quốc đã có rất nhiều kinh nghiệm trong việc đối phó với đại dịch Covid-19, vì vậy, Indonesia hoan nghênh lời đề nghị giúp đỡ của Trung Quốc. 

Tổng cộng có 9 tấn thiết bị y tế bao gồm thiết bị bảo hộ cá nhân như khẩu trang dùng một lần, khẩu trang y tế N95, quần áo, kính bảo hộ, găng tay, giày, nhiệt kế hồng ngoại và mũ bảo hộ. Các thiết bị y tế này đã được chuyển đến kho của Quân đội quốc gia Indonesia, kiểm tra tiêu chuẩn và phân phối cho Lực lượng phản ứng nhanh với Covid-19.

Tổng thống Indonesia đã quyết định phân phối 105 ngàn thiết bị y tế cho các bệnh viện Covid-19 được chỉ định theo thứ tự ưu tiên. Tính đến thời điểm này, Indonesia ghi nhận 579 ca mắc Covid-19, trong đó có 49 người tử vong./.

Hương Trà/VOV-Jakarta

 

.

Viết bình luận

Tin liên quan

Vì sao Indonesia có tỷ lệ tử vong do Covid-19 cao nhất thế giới?

VOV.VN - Với 48 ca tử vong trên tổng số 514 ca nhiễm tính đến ngày 23/3, Indonesia hiện là quốc gia có tỷ lệ tử vong cao nhất thế giới với 9,3%.

Nước Mỹ trước viễn cảnh tê liệt vì Covid-19, Trump có kịp trở tay?

VOV.VN - Những viễn cảnh u ám đang hiện ra phía trước nước Mỹ khi các quan chức nước này khẩn trương đối phó với đại dịch Covid-19.

Indonesia cung cấp gói hỗ trợ y tế hơn 370.000 USD đối phó Covid-19

VOV.VN - Chính phủ Indonesia hôm qua (23/3) quyết định cung cấp gói hỗ trợ trị giá 3,8 triệu USD để xử lý đại dịch Covid-19.

Tin cùng chuyên mục