Indonesia nhận 9 tấn thiết bị y tế từ Trung Quốc

Indonesia nhận 9 tấn thiết bị y tế từ Trung Quốc

VOV.VN - Hôm qua (23/3), Indonesia đã nhận được 9 tấn thiết bị y tế do Trung Quốc viện trợ để đối phó với dịch Covid-19.

Máy bay quân sự của Lực lượng không quân Indonesia làm nhiệm vụ lên đường sang Thương Hải, Trung Quốc để nhận thiết bị y tế đã hạ cánh tại sân bay Halim Perdana Kusuma, thủ đô Jakarta ngày 23/3.

indonesia nhan 9 tan thiet bi y te tu trung quoc hinh 1
Lễ bàn giao thiết bị y tế giữa Trung Quốc và Indonesia. (Nguồn: akurat.com)

Ngay sau khi hạ cánh, Chính phủ Indonesia và Trung Quốc đã tổ chức lễ chuyển giao thiết bị y tế giữa hai quốc gia. Theo người đứng đầu Trung tâm dữ liệu thông tin và truyền thông về thảm họa, Cơ quan quản lý thảm hoạ quốc gia Indonesia, việc chuyển giao viện trợ y tế này là kết quả của sự hợp tác giữa Chính phủ Indonesia và Trung Quốc.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia, ông Prabowo Subianto, Trung Quốc đã có rất nhiều kinh nghiệm trong việc đối phó với đại dịch Covid-19, vì vậy, Indonesia hoan nghênh lời đề nghị giúp đỡ của Trung Quốc. 

Tổng cộng có 9 tấn thiết bị y tế bao gồm thiết bị bảo hộ cá nhân như khẩu trang dùng một lần, khẩu trang y tế N95, quần áo, kính bảo hộ, găng tay, giày, nhiệt kế hồng ngoại và mũ bảo hộ. Các thiết bị y tế này đã được chuyển đến kho của Quân đội quốc gia Indonesia, kiểm tra tiêu chuẩn và phân phối cho Lực lượng phản ứng nhanh với Covid-19.

Tổng thống Indonesia đã quyết định phân phối 105 ngàn thiết bị y tế cho các bệnh viện Covid-19 được chỉ định theo thứ tự ưu tiên. Tính đến thời điểm này, Indonesia ghi nhận 579 ca mắc Covid-19, trong đó có 49 người tử vong./.

Hương Trà/VOV-Jakarta

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close