Indonesia nỗ lực đạt mục tiêu giảm 26% khí thải nhà kính vào năm 2020

Indonesia nỗ lực đạt mục tiêu giảm 26% khí thải nhà kính vào năm 2020

VOV.VN - Với mục đích phục hồi môi trường, chính phủ Indonesia đang nỗ lực để đạt được mục tiêu giảm 26% khí thải nhà kính trong năm nay.

Trong một cuộc họp thảo luận về các cơ chế giảm phát thải khí Carbon của Indonesia ngày 7/7, Tổng thống Indonesia, Joko Widodo lưu ý các bộ ban ngành liên quan thực hiện chương trình phục hồi môi trường, trong đó, tiếp tục các hợp tác với Na Uy kể từ năm 2010 để giảm phát thải nhà kính, mặc dù chính phủ nước này đang phải tập trung xử lý đại dịch Covid-19.

indonesia no luc dat muc tieu giam 26% khi thai nha kinh vao nam 2020 hinh 1
Indonesia nỗ lực giảm 26% khí thải nhà kính vào năm 2020.

Theo Tổng thống Joko Widodo, dựa trên Công ước của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu, Indonesia có nghĩa vụ phải giảm lượng khí thải Carbon ở các lĩnh vực khác nhau. Ông yêu cầu mục tiêu giảm 26% khí thải nhà kính vào năm 2020 và 29% vào năm 2030 phải được thực hiện. 

Theo Bộ trưởng Môi trường và Lâm nghiệp Indonesia, bà Siti Nurbaya Bakar, Indonesia đã nhận được 56 triệu USD từ chính phủ Na Uy bởi những thành công trong việc giảm 24,7% khí phát thải trong giai đoạn 2016-2017. Số tiền này sẽ được đưa vào Quỹ thành tựu của Bộ tài chính để sử dụng với mục đích phục hồi môi trường thông qua các chương trình vườn ươm ngập mặn, phục hồi đất than bùn và giải quyết một số vấn đề liên quan đến đất đai quan trọng khác. 

Bộ trưởng Siti cho biết, việc giảm khí thải nhà kính tại Indonesia cho đến nay là sự phối hợp của cộng đồng, khu vực tư nhân và chính phủ. Bà cũng thừa nhận, chính phủ Indonesia đã gặp khó khăn trong việc giảm phát thải nhà kính vào năm 2019 do vấn nạn cháy rừng và đất, song nước này vẫn lạc quan sẽ đạt mục tiêu giảm 26% khí thải nhà kính vào năm nay./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close