Indonesia tang cuong tim kiem may bay AirAsia QZ8501 mat tich

Indonesia tăng cường tìm kiếm máy bay AirAsia QZ8501 mất tích

VOV.VN - Một cuộc tìm kiếm quy mô lớn nhằm tìm ra chiếc máy bay của hãng AirAsia QZ8501 bị mất tích đang được tiến hành.

Trước đó, chiếc máy bay này đã bị mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu tại Jakarta (Indonesia) vào lúc 5h17 sáng 28/12 (giờ địa phương).

Theo tờ News Straits Times của Malaysia, các quan chức Indonesia đã tiến hành một chiến dịch tìm kiếm và cứu nạn gần đảo Belitung và đã điều 5 tàu hải quân cùng một máy bay do thám chở 15 quân nhân tham gia chiến dịch.

indonesia tang cuong tim kiem may bay airasia qz8501 mat tich hinh 1 Máy bay C-130 của Singapore sẵn sàng tham gia tìm kiếm (Ảnh AsiaNews Channel)

Trong khi đó, theo tờ Daily Telegraph của Australia, Ngoại trưởng Australia Julie Bishop cho biết, chính quyền nước này đang nhanh chóng thu thập thêm thông tin về chiếc máy bay bị mất tích.

Bà Bishop nhấn mạnh, văn phòng Bộ Ngoại giao Australia đang cố gắng xác minh thông tin về việc có người Australia trên máy bay hay không.

Sau khi máy bay mất tích, đã có báo cáo nêu rõ trước khi mất tích, có thể chiếc máy bay này đã gặp thời tiết xấu.

Trong khi đó, một thông tin rò rỉ trên trang Airlines.Net cho biết chiếc may bay này đã vượt quá độ cao 11km nhưng lại chỉ đăng ký tốc độ bay khoảng 654km/h.

“Thông tin này gợi cho tôi nhớ đến thảm kịch máy bay AF447 hoặc một thảm kịch nào đó tương tự như vậy”, một phi công tuyên bố và nhắc đến chiếc máy bay của hãng Air France đã lao xuống Đại Tây Dương vào ngày 1/6/2009 làm 228 hành khách thiệt mạng.

Cơ trưởng trên máy bay QZ8501 Iriyanto đã có 6.100 giờ bay trong khi cơ phó có 2.257 giờ bay.

Trước đó, một tiếp viên trên máy bay QZ8510 đã đăng tải nhiều đoạn Tweet ngay sau khi hai chiếc máy bay MH370 và MH17 của hãng Malaysia Airlines cũng gặp nạn trong năm nay.

Theo đó, ngày 17/7, khi chiếc MH17 bị bắn hạ tại miền Đông Ukraine, anh Oscar Desano đã chia sẻ: “Tôi thấy thực sự đau buồn bởi sự mất mát của vụ máy bay MH17 của hãng Malaysia Airlines. Đây là 2 thảm họa kinh khủng của hãng chỉ trong một năm”.

“Tôi gửi lời chia buồn sâu sắc đến các thân nhân của các hành khách và mong rằng những người đã thiệt mạng được yên nghỉ”.

Trước đó, ngày 8/3, khi chiếc MH370 mất tích anh cũng viết: “Tôi cầu nguyện cho chiếc Boeing 777-200 số hiệu MH370 đang trên đường đến Bắc Kinh thì bị mất liên lạc”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close