Indonesia tăng ngân sách Phục hồi nền kinh tế quốc gia

Indonesia tăng ngân sách phục hồi nền kinh tế quốc gia

VOV.VN -Chính phủ Indonesia đã quyết định tăng ngân sách cho chương trình Phục hồi kinh tế quốc gia (PEN) bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Bộ trưởng Tài chính Indonesia, bà Sri Mulyani ngày hôm qua (19/5) cho biết, Chính phủ nước này đã tăng Ngân sách cho chương trình phục hồi kinh tế quốc gia (PEN) Indonesia từ 491,55 ngàn tỷ Rupiah lên thành 641,17 ngàn tỷ Rupiah. Theo bà Sri Mulyani, việc tăng ngân sách đẩy nhanh việc xử lí các vấn đề kinh tế bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19 từ quý 2 cho đến hết năm 2020.

indonesia tang ngan sach phuc hoi nen kinh te quoc gia hinh 1
Indonesia tăng ngân sách Phục hồi nền kinh tế quốc gia. Nguồn: Katadata

Ngân sách cho chương trình phục hồi kinh tế quốc gia sẽ được chia cho các chương trình khuyến khích tiêu dùng như “Chương trình Gia đình Hy vọng”, chương trình trợ giúp xã hội, an sinh xã hội, thẻ trước khi đi làm, giảm giá điện cũng như hậu cần và các nhu yếu phẩm khác. Ngoài ra, chính phủ Indonesia cũng phân bổ ngân sách cho việc ưu đãi thuế và trợ cấp lãi suất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ cùng một số lĩnh vực kinh doanh và xã hội. Các ngành dầu khí, dầu cọ, nhiên liệu sinh học, điện lực quốc gia cũng nhận được khoản phân bổ từ ngân sách nhà nước. 

Bên cạnh đó, ngân sách phát triển kinh tế quốc gia cũng có khoản bổ sung chi tiêu theo ngành cho các bộ/tổ chức như ngành du lịch, xây dựng và dự trữ ngân sách nhà nước. Các địa phương cũng nhận được khoản hỗ trợ của chính phủ cho các Quỹ phân bổ vật lý đặc biệt và Quỹ ưu đãi khu vực.

Đầu tư vốn nhà nước đã được trao cho một số công ty và tập đoàn như Tập đoàn điện lực, công ty tư nhân Đông Ấn Hà Lan Hutama Karya, Công ty Vật liệu xây dựng doanh nghiệp Indonesia (BPUI), Tập đoàn vốn quốc gia và Tổng công ty Phát triển Du lịch Indonesia (ITDC).

Chính phủ Indonesia cung cấp gói cứu trợ (đầu tư) vốn lưu động cho các doanh nghiệp nhà nước bao gồm Garuda Indonesia, tập đoàn đường sắt quốc gia và Tập đoàn sản xuất thép.Cuối cùng, chính phủ Indonesia cũng phẩn bổ một số ngân hàng để cơ cấu lại các khoản vay cho doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close