Indonesia thử nghiệm lâm sàng vaccine ngừa Covid-19 do Trung Quốc sản xuất

VOV.VN - Indonesia - "ổ dịch" Covid-19 của khu vực Đông Nam Á sẽ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng vaccine ngừa Covid-19 do Trung Quốc sản xuất vào tháng 8 tới đây.

Trong cuộc họp báo trực tuyến ngày hôm qua (23/7), Ngoại trưởng Indonesia, bà Retno Marsudi cho biết, Indonesia đã nhận được khoảng 2.400 đơn vị vaccine Sinovac của Trung Quốc để đưa vào thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III. Có 1.600 tình nguyện viên Indonesia đã sẵn sàng cho đợt thử nghiệm này.

indonesia thu nghiem lam sang vaccine ngua covid-19 do trung quoc san xuat hinh 1
Indonesia thử nghiệm lâm sàng vaccine ngừa Covid-19 do Trung Quốc sản xuất. Nguồn: AP

Nếu thành công, công ty dược phẩm Biofarma của Indonesia sẽ bắt tay vào sản xuất vaccine ngay trong quý đầu tiên của năm 2021. Công ty này hiện có công suất sản xuất 100 triệu liều vaccine mỗi năm và hiện đang nâng cấp lên 250 triệu liều mỗi năm.

Trưởng nhóm nghiên cứu Y Khoa, Đại học Padjajaran, Indonesia, ông Kusnandi Rusmil, cho biết, thử nghiệm lâm sàng dự kiến sẽ hoàn thành vào đầu tháng 1/2021.

Trước đó, Tổng thống Indonesia yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương tập trung phát triển và sản xuất vaccine phục vụ nhu cầu nội địa để đối phó với dịch Covid-19 đang hoành hành tại quốc gia có số dân đông thứ tư thế giới này.

Tính đến thời điểm hiện tại, Indonesia ghi nhận hơn 93.000 ca mắc Covid-19 và tỉ lệ tử vong do Covid-19 trong hai ngày qua tăng lên đáng kể, đưa tổng số người tử vong do Covid-19 tại Indonesia lên tới 4.576 người./.

Viết bình luận