Indonesia thực hiện biện pháp phòng ngừa Covid-19 lây qua bưu phẩm

VOV.VN - Bộ Công nghệ Thông tin và Truyền thông Indonesia đã đưa ra dự đoán về khả năng lây lan dịch Covid-19 qua đường bưu phẩm.

Hôm 16/2, ông Ferdinandus Setu, trưởng phòng quan hệ công chúng của Bộ Công nghệ Thông tin và Truyền thông Indonesia cho biết, bộ này hy vọng tất cả các nhà khai thác bưu chính sẽ tiếp tục tích cực tham gia vào việc ngăn chặn sự lây lan của virus corona chủng mới xâm nhập vào Indonesia, chủ yếu thông qua vận chuyển hàng hóa.

Công ty bưu điện Indonesia (Pos Indonesia) ra thông báo không nhận bưu kiện từ tỉnh Hồ Bắc (Nguồn : Indopolitika).

Theo đó, các nhà điều hành bưu chính nước này sẽ phải tiến hành xác định các mặt hàng bưu chính đến từ Trung Quốc, Hong Kong, Macao và các quốc gia đã bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Tổng cục bưu điện Indonesia cũng yêu cầu các nhà khai thác bưu chính không được giao hàng đã bị cấm dựa trên chính sách của các bộ và cơ quan chính phủ liên quan đến việc dự đoán dự lây lan của loại virus này. Các bưu kiện sẽ phải được thông qua các quy trình vận hành tiêu chuẩn và phù hợp với các quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, các bưu kiện từ các vùng lãnh thổ Hong Kong và Macao được công ty Bưu điện Indonesia (Post Indonesia) áp dụng dịch vụ bưu chính quốc tế riêng, theo đó, các bưu kiện này chỉ được sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh (EMS) và chuyển phát xuất khẩu (EEXPO POST). Riêng đối với các bưu kiện đến từ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc thì hoàn toàn không được thực hiện giao dịch. 

Các nhà khai thác bưu chính cũng phải báo cáo cho Cơ quan kiểm dịch, hải quan và tiêu thụ đặc biệt cũng các cơ quan chính phủ liên quan nếu phát hiện rủi ro lây truyền Covid-19 qua hàng hoá và bưu phẩm./.

Hương Trà/VOV-Jakarta

Viết bình luận

Tin liên quan

Dịch Covid-19 (nCoV) tác động lên kinh tế Nga như thế nào?

VOV.VN - Nền kinh tế Nga gắn khá chặt với nền kinh tế Trung Quốc hiện nay, nên Nga đã gặp nhiều khó khăn khi dịch Covid-19 hoành hành ở Trung Quốc.

Trung Quốc tuyên bố thống kê nhầm 108 ca tử vong do dịch Covid-19

VOV.VN - Cơ quan y tế Trung Quốc vừa cho biết có 108 ca tử vong đã bị đếm hai lần, nên con số thống kê người tử vong vì Covid-19 đã bị đội lên.

“Thiên thần áo trắng” anh hùng thầm lặng nơi tuyến đầu chống Covid-19

VOV.VN - Các y bác sĩ ở vùng dịch Trung Quốc tựa như các thiên thần anh hùng chiến đấu thầm lặng chống lại giặc virus Covid-19 hung dữ.

Để tránh Covid-19, các công ty Nhật Bản cho nhân viên làm việc tại nhà

VOV.VN - Một số công ty ở Nhật Bản đã cho phép nhân viên làm việc tại nhà để hạn chế sự lây nhiễm của virus Covid-19.

Dịch corona ở Trung Quốc gây “khủng hoảng” giá tỏi ở Indonesia

VOV.VN - Indonesia đang phải vật lộn với tình trạng giá tỏi tăng mạnh sau khi dịch corona lây lan nhanh, gây lo ngại gián đoạn nguồn cung tỏi từ Trung Quốc.

Trung Quốc thưởng tiền nhằm ngăn ngừa dịch Covid-19

VOV.VN - Chính quyền thành phố Ma Thành ở Hồ Bắc, Trung Quốc, vừa thông báo sẽ thưởng tiền cho người dân chủ động đi khám khi có biểu hiện ho sốt...

Tin cùng chuyên mục